Apple bất ngờ phát hành iOS 12.5.1 cho người dùng các mẫu iPhone đời cũ

Rạng sáng 12/1, Apple đã tung ra bản phát hành iOS 12.5.1 đến các mẫu iPhone, iPad và iPod touch đời cũ, không được hỗ trợ iOS 14 nhằm sửa lỗi tính năng Exposure Notification (Thông báo tiếp xúc).

Tính năng “Thông báo tiếp xúc” được Apple và Google cùng nhau phát triển, nhằm giúp người dùng và các cơ quan chức năng theo dõi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 bằng công nghệ Bluetooth.

Advertisement
apple-bat-ngo-phat-hanh-i-os-12-5-1-cho-nguoi-dung-cac-mau-i-phone-cu-1
(Ảnh: TechBeezer)

Tính năng được Apple tung ra vào tháng 12 năm ngoái trên phiên bản iOS 12.5 cho các mẫu iPhone đời cũ.

“iOS 12.5 cho phép bạn chọn tham gia hệ thống Thông báo phơi nhiễm COVID-19 trên iPhone. Tính khả dụng của hệ thống phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ cơ quan y tế công cộng địa phương”, Apple cho biết trong ghi chú phát hành.

apple-bat-ngo-phat-hanh-i-os-12-5-1-cho-nguoi-dung-cac-mau-i-phone-cu-2
(Ảnh: Gazete Haberi)

Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật iOS 12.5.1 mới nhất sẽ giải quyết một lỗi có thể khiến tính năng thông báo phơi nhiễm hiển thị sai ngôn ngữ hồ sơ ghi nhật ký.

Tuy Apple không đề cập gì thêm, nhưng nhiều người hy vọng iOS 12.5.1 cũng sẽ cải thiện hiệu năng thiết bị và sửa một số lỗi nhỏ còn tồn đọng trên iOS 12.5 trước đó.

apple-bat-ngo-phat-hanh-i-os-12-5-1-cho-nguoi-dung-cac-mau-i-phone-cu-3
(Ảnh: David Švihovec / Unsplash)

Được biết, hệ thống thông báo phơi nhiễm của Apple hiện khả dụng ở rất nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Nhiều tiểu bang tại Mỹ cũng đã hỗ trợ tính năng này, bao gồm Bắc Dakota, Arizona, Delaware, Nevada, Alabama, Colorado, Wyoming, Bắc Carolina, Pennsylvania, Michigan, Maryland, New York, New Jersey, Minnesota, Washington, Connecticut, Nevada, Đặc khu Columbia và California.

Hữu ích cho bạn:  Tiktok Được Tải Nhiều Nhất Thế Giới, Oppo Reno 5 Chính Thức Ra Mắt | Hinews
apple-bat-ngo-phat-hanh-i-os-12-5-1-cho-nguoi-dung-cac-mau-i-phone-cu-4
(Ảnh: Alif Shaari / Unsplash)

iOS 12.5.1 hiện đang khả dụng cho các thiết bị iPhone và iPad:

Advertisement

– iPad Air

– iPad mini 2

– iPad mini 3

– iPhone 5s

Advertisement

– iPhone 6

– iPhone 6 Plus

– iPod touch 6th gen

Đây là những dòng máy đã bị Apple dừng nâng cấp hệ điều hành kể từ phiên bản iOS 13. Tuy nhiên, thỉnh thoảng hãng vẫn tung ra các bản cập nhật nhỏ, thường để vá các lỗi bảo mật nghiêm trọng.

apple-bat-ngo-phat-hanh-i-os-12-5-1-cho-nguoi-dung-cac-mau-i-phone-cu-5
(Ảnh: Christian Allard / Unsplash)

Để cập nhật iOS 12.5.1 trên các thiết bị iPhone, iPad, các bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tải xuống và cài đặt bản nhật. Hoặc tải bản cập nhật thông qua iTunes.

Advertisement

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐÂY.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *