Apple sẽ ra mắt phụ kiện đặc biệt dành cho iPhone 12?

Sản phẩm pin dự phòng MagSafe của Apple dự kiến ra mắt ngay sau khi phát hành iPhone 12. Tuy nhiên, trong cuộc thử nghiệm nội bộ, lực hút MagSafe đủ mạnh để giữ bộ sạc nhưng lại xuất hiện vấn đề nghiêm trọng liên quan đến phần mềm. iPhone bị lỗi do phần tiếp xúc nóng lên quá mức.

Apple sẽ ra mắt phụ kiện đặc biệt dành cho iPhone 12-1
Apple đã phát triển pin dự phòng MagSafe cho iPhone 12 nhưng chưa thể ra mắt. Ảnh: Bloomberg.

Ngoài ra, Apple còn phải giải quyết tình huống sử dụng sạc ở những máy có ốp lưng. Chính vì những lý do đó mà kế hoạch ra mắt sản phẩm pin dự phòng MagSafe đã bị hoãn lại.

Theo những hình ảnh nguyên mẫu được tiết lộ, pin dự phòng MagSafe của Apple có vỏ ngoài bằng cao su, màu trắng. Sản phẩm chỉ đóng vai trò bổ sung pin chứ không có tính năng vỏ bảo vệ như Smart Battery Case trước đây.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Apple buộc phải hủy sự kiện ra mắt phụ kiện bởi bộ phận kỹ thuật phần cứng của Apple rất cẩn thận với các phụ kiện liên quan đến sạc. Vào năm 2017, hãng công bố đế sạc không dây AirPower, có thể sạc đồng thời Apple Watch, iPhone và tai nghe AirPods. Tuy nhiên, cuối cùng, thiết bị này không bao giờ được phát hành. Dự án bị hủy bỏ giữa chừng vào năm 2019 do các vấn đề liên quan đến quá nhiệt.

Liên quan tới vấn đề trên, Apple hiện cũng đang có kế hoạch trang bị sạc MagSafe cho MacBook Pro và MacBook Air thế hệ mới. Tuy nhiên, có một thay đổi quan trọng liên quan đến bộ sạc trên MacBook Pro.

Hữu ích cho bạn:  Nhận hối lộ lãnh đạo cấp cao của Huawei bị bắt, Nokia 9 lộ mặt lưng

Trong vòng 5 năm qua, các dòng máy của MacBook đều được trang bị cổng USB Type C, giúp chúng tương thích với các bộ sạc của nhà sản xuất khác. Mặc dù vậy, có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ đem trở lại bộ cáp sạc MagSafe. Ưu điểm của sạc MagSafe là nếu có nhỡ gạt vào dây, sạc sẽ tách ra khỏi máy chứ không kéo toàn bộ laptop rơi xuống đất. Ngoài ra, MagSafe cũng có thể cho phép Apple trang bị chuẩn sạc nhanh hơn trên MacBook.

MagSafe lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 2006 và nhanh chóng trở thành một trong những tính năng được yêu thích trên các dòng máy tính. Gần đây, Apple đã đem MagSafe trở lại trên các dòng iPhone mới nhất của mình, nhưng là một kiểu sạc không dây.

Các bài viết về công nghệ được CMC Distribution tổng hợp hằng ngày. Bấm theo dõi để cập nhật tin tức NGAY TẠI ĐÂY nhé.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments