Bluezone trở lại top 1 Appstore sau khi có thêm ca dương tính COVID-19

Ngay sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, ứng dụng Bluezone – Khẩu trang y tế đã chính thức thăng hạng trở lại trên các chợ ứng dụng như AppStoreGoogle Play.

bluezone-tro-lai-top-1-appstore-sau-khi-co-them-ca-duong-tinh-covid19-1
Bluezone vươn lên thành ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên Appstore. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng 29/1, Bluezone đã trở lại Top 1 các ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên iOS. Và trở lại Top 6 các ứng dụng y tế trên cửa hàng Goole Play của hệ điều hành Android.

Thống kê mới nhất của Cục Tin học hoá, Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt tải. Trong đó, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Dương đang là 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỉ lệ người dùng cài đặt Bluezone so với dân số.

Việc cài đặt Bluezone được đánh giá hết sức cần thiết trong các giai đoạn chống dịch COVID-19. Năm 2020, Bộ Y tế liên tục khuyến cáo cài đặt Bluezone để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

bluezone-tro-lai-top-1-appstore-sau-khi-co-them-ca-duong-tinh-covid19-2
Bluezone cũng trở lại Top 6 ứng dụng sức khoẻ được tải nhiều nhất trên Google Play. (Ảnh chụp màn hình).

Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu.

Đây là công nghệ tối ưu, giúp kiểm soát các tiếp xúc gần. Khi phát hiện F0, thay vì cách ly cả nghìn người, chúng ta chỉ cần cách ly vài chục người.

Theo ước tính của Cục Tin học hóa, nếu 30 triệu người Việt Nam cài đặt Khẩu trang điện tử, nước ta sẽ đạt tới tỷ lệ tối ưu để phát hiện sớm các ca tiếp xúc gần với những người bị bệnh.

Hữu ích cho bạn:  Samsung ăn cắp công nghệ cảm biến vân tay? Nokia X sắp hồi sinh |Hinews

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Cập nhật tin tức công nghệ hay và mới nhất NGAY TẠI ĐÂY.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận