Cách bảo vệ môi trường chưa từng có của Samsung

Smartphone hầu hết không tồn tại được lâu. Với sự chạy đua của công nghệ, có hàng chục triệu thiết bị cũ bị vứt bỏ hàng năm. Để hạn chế tình hình này, tại triển lãm CES 2021, Samsung đã giới thiệu dự án Galaxy Upcycling at Home. Dự án này sáng tạo những chiếc điện thoại Samsung cũ thành những thiết bị tiện ích trong nhà.

tan-dung-smartphone-samsung-cu-de-bao-ve-moi-truong-1
Smartphone cũ của Samsung có thể biến thành máy giám sát trẻ em. Ảnh: Samsung.

Những chiếc điện thoại Samsung cũ được cải tiến để bảo vệ môi trường

Theo Android Central, Samsung sẽ đưa ra một bản cập nhật phần mềm cho những thiết bị cũ, mang đến những tính năng mới để tận dụng chúng thành thiết bị thông minh tại nhà. Trong bài phát biểu tại CES, Samsung đã chỉ ra một vài tính năng hữu ích mà người dùng có thể trải nghiệm.

Advertisement

Đầu tiên, điện thoại Samsung cũ có thể trở thành thiết bị giám sát trẻ em. Tính năng này cho phép điện thoại nghe tiếng bước chân hay tiếng khóc của trẻ em. Qua đó, bậc phụ huynh có thể biết được tình hình của trẻ ngay cả khi không ở gần.

Light Sensor cũng là tính năng hữu ích, cho phép thiết bị điện thoại cảm nhận sự thay đổi của ánh sáng xung quanh và tự bật đèn trong phòng. Không chỉ tạo không gian sống hiện đại, nó còn giúp thú cưng không phải sống trong bóng tối nếu chủ đi vắng.

Samsung hiện chưa đưa ra danh sách thiết bị sẽ nhận bản cập nhật này. Chi tiết về phiên bản Android hỗ trợ cũng chưa được công bố.

Hữu ích cho bạn:  LIVE - Apple khai tử iMac Pro 2017, Galaxy A52 lộ ảnh thực tế đầu tiên | Hinews
tan-dung-smartphone-samsung-cu-de-bao-ve-moi-truong-2
Light Sensor cung cấp tính năng bật đèn tự động trong nhà. Ảnh: Samsung.

Sau Apple, Samsung đã dần chuyển sang chế tạo những sản phẩm thân thiện với môi trường

Chủ đề bảo vệ môi trường đang nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt với tình trạng rác thải điện tử ngày càng tăng. Theo PCR, ước tính lượng rác thải điện tử trong năm 2021 sẽ tăng đến 52,2 triệu tấn. Xu hướng bảo vệ môi trường đang được các ông lớn công nghệ quan tâm, nhất là sau khi Apple đã bỏ cục sạc ra khỏi iPhone.

Năm 2017, Samsung cũng từng phát triển dự án Galaxy Upcycling tập trung vào việc tái sử dụng điện thoại thành máy thông minh hỗ trợ cuộc sống. Tuy nhiên, sản phẩm được tạo ra chỉ có tính ứng dụng với những người chịu mày mò chế tạo. Năm nay, Samsung đã chọn phần mềm làm cách tiếp cận thân thiện và tối ưu cho người dùng.

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐÂY.

Advertisement
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *