Cận cảnh mô hình trạm sạc nhanh cho xe điện Vinfast tại Hà Nội

Trên thực tế, các trạm sạc nhanh cho xe điện Vinfast là các mô hình tượng trưng giống với các trạm sạc nhanh trong tương lai gần hãng xe Việt sẽ triển khai lắp đặt, đặc biệt khi những mẫu ô tô điện đầu tiên của hãng được bán ra.

VinFast hiện chưa đưa ra nhiều thông tin về các mô hình trạm sạc này. Tuy nhiên theo tìm hiểu, các cột sạc xe điện VinFast đều là chuẩn sạc CCS combo 2 (Combined Charging System). Đây là loại sạc một chiều công suất lớn giúp pin xe được sạc nhanh trong khoảng thời gian ngắn.

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-2

Theo thông tin trên trạm sạc này, hệ thống dây điện dùng cho các trạm sạc của VinFast được cung cấp bởi nhà sản xuất MIDA hiện đang cung cấp cho nhiều thương hiệu tên tuổi như Nissan, Volkswagen, Tesla, Porsche, Honda, Ford, Toyota, … Hiện tại chưa rõ, VinFast sẽ triển khai xây dựng các trạm sạc điện này tại những vị trí nào nơi công cộng. Nhiều khả năng, hãng xe Việt trước mắt sẽ lắp đặt tại các địa điểm nằm trong hệ sinh thái của mình như trung tâm thương mại Vincom,…

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-3

Với định hướng chiến lược là trở thành thương hiệu ô tô công nghệ cao toàn cầu, chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, VinFast đã nghiên cứu và phát triển thành công ba dòng xe thông minh đầu tiên là VF31, VF32, VF33, trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.

Hữu ích cho bạn:  Samsung "bùng nổ" smartphone mới, Vivo V15 lộ diện tại VN I Hinews

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-4

Cả 3 dòng xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh chia làm 7 nhóm gồm: hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái.

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-5

Đây cũng là các mẫu SUV nằm trong nhóm ít các xe trên thế giới có nhiều tính năng tự hành cấp độ 3, khẳng định năng lực R&D và năng lực triển khai các sản phẩm đẳng cấp cao, mang tính tiên phong của VinFast.

Dự kiến xe VF31 phiên bản tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5/2021, bàn giao xe từ tháng 11/2021. Xe VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9/2021, bàn giao xe từ tháng 2/2022; tại Mỹ, Canada và châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

Dưới đây là một số hình ảnh về 10 mô hình trạm sạc nhanh dành cho xe điện VinFast mới triển khai:

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-6

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-7

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-8

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-9

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-11

can-canh-mo-hinh-tram-sac-nhanh-cho-xe-dien-cua-vinfast-tai-ha-noi-12

Nguồn Autodaily.vn

Những bài viết công nghệ hay và mới nhất được CMC Distribution tổng hợp hàng ngày. Theo dõi chúng tôi NGAY TẠI ĐÂY nhé.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments