Cáp quang biển sau Tết nguyên đán mới được sửa xong

Theo báo cáo của đơn vị sửa chữa tuyến cáp quang biển IA gửi đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, kế hoạch khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang này sẽ được dự kiến bắt đầu từ ngày 1/2 và đến ngày 21/2 sẽ hoàn tất. Như vậy, internet Việt Nam sẽ còn bị ảnh hưởng về tốc độ đến hết dịp Tết Nguyên đán.

cap-quang-bien-sau-tet-nguyen-dan-moi-duoc-sua-xong-1

IA và APG là hai trong năm tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với ba tuyến cáp biển khác là AAG, AAE-1 và SMW3.

Trong khi kế hoạch sửa chữa cáp quang biển IA đã có thì đơn vị kỹ thuật phụ trách khắc phục sự cố đối với tuyến cáp quang biển APG vẫn chưa thể lên được kế hoạch.

APG là tuyến cáp quang biển quan trọng, có chiều dài khoảng 10.400 km được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp biển này có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đây là một trong năm tuyến cáp quang chính kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế có sự tham gia của các nhà mạng Việt Nam gồm VNPT, CMC Telecom, Viettel, FPT Telecom.

Tuyến cáp IA có tổng chiều dài 6.800 km và được vận hành từ tháng 11/2009. Tuyến cáp biển này kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, HongKong và Nhật Bản.

Hữu ích cho bạn:  Foxconn sẽ sản xuất Macbook, iPad tại Việt Nam

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐỊA CHỈ NÀY.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận