Đây là lý do bạn cần cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất

Theo GSMArena, thời gian qua, Google đang phát triển một công nghệ có thể giảm mức tiêu thụ tài nguyên hệ thống của trình duyệt Chrome xuống mức tối thiệu, công nghệ này có tên là PartitionAlloc.

day-la-ly-do-ban-can-cap-nhat-google-chrome-len-phien-ban-moi-nhat-1

Trong đó, PartitionAlloc được hiểu đơn giản là một trình cấp phát RAM, có nhiệm vụ phân bổ đủ RAM tới những thành phần của Chrome đang sử dụng tài nguyên, mà không làm Chrome ngốn quá nhiều RAM.

Google mới đây đã cho ra mắt Chrome 89 hỗ trợ công nghệ PartitionAlloc cho cả phiên bản PC lẫn Android, giúp tối ưu hơn và “ngốn” RAM ít hơn khi sử dụng.

day-la-ly-do-ban-can-cap-nhat-google-chrome-len-phien-ban-moi-nhat-2

Cụ thể, bản cập nhật Google Chrome 89 mới nhất mang đến khả năng quản lý RAM được cải thiện, giúp Chrome khởi động nhanh hơn 13%, tiết kiệm RAM lên đến 22% và giảm mức sử dụng GPU đạt 3% so với phiên bản trước đây.

Trình duyệt của Google cũng thông minh hơn về cách sử dụng và loại bỏ RAM, ví dụ như có thể lấy lại tối đa 100 MiB cho mỗi tab bằng cách loại bỏ RAM mà tab nền trước không sử dụng.

Google Chrome 89 đi kèm với khả năng phản hồi của trình duyệt được cải thiện lên đến 9%, Google giải thích.

day-la-ly-do-ban-can-cap-nhat-google-chrome-len-phien-ban-moi-nhat-3

Để làm cho trình duyệt khởi động nhanh hơn trên nền tảng Android, Chrome hiện đang sử dụng một tính năng mới được Google gọi là “Freeze-Dried Tabs”, hay các tab mà người dùng đã mở từ phiên trình duyệt trước đó, giờ đây sẽ được lưu trong một phiên bản nhẹ đặc biệt, chiếm dung lượng chỉ bằng một bức ảnh chụp màn hình và vẫn hỗ trợ cuộn, phóng to và nhấn vào các liên kết.

Hữu ích cho bạn:  iPhone lock tại VN có cơ hội hồi sinh, Vivo Apex trình làng

Google giải thích rằng điều này sẽ giúp bạn có cảm giác tab tải nhanh nhạy hơn khi vừa mở trong khi trang web thực sự tải ở chế độ nền. Bạn có thể xem video so sánh tốc độ dưới đây:

Đối với Chrome 89 dành cho Android sẽ cải thiện việc sử dụng RAM và đồng thời khởi động nhanh hơn 7,5% so với phiên bản trước. Google cũng tuyên bố hiệu suất xử lý trình duyệt tốt hơn 22%, hiển thị tốt hơn 8% và cải tiến GPU 3%.

Phiên bản Google Chrome dành cho Android 64 bit sẽ được cung cấp cho các thiết bị chạy Android 10 với RAM 8GB trở lên. Ứng dụng Chrome 64-bit hứa hẹn thời gian tải nhanh hơn 8,5% và cuộn mượt hơn 28% và độ trễ đầu vào ít hơn.

Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết về công nghệ hơn TẠI ĐÂY, hãy theo dõi CMC Distribution để cập nhật ngay nhé.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments