Doanh thu của ‘đại gia’ Apple, Facebook tăng kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố: “Chúng tôi đã có một quý doanh thu cuối năm tốt khi mọi người và doanh nghiệp tiếp tục sử dụng dịch vụ trong thời gian đầy thử thách này. Tôi vui mừng về lộ trình sản phẩm cho năm 2021 khi chúng tôi xây dựng những cách thức mới và có ý nghĩa để tạo cơ hội kinh tế, xây dựng cộng đồng và giúp mọi người có được niềm vui”.

doanh-thu-cua-dai-gia-apple-facebook-tang-ky-luc-1
Biểu tượng của Amazon, Apple, Google và Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Facebook cho rằng doanh thu quý trước tăng mạnh một phần là do chuyển hướng sang thương mại trực tuyến. Năm 2020, trong khi thế giới được thúc đẩy để kết nối ảo trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thì Facebook đã chứng kiến trung bình 1,84 tỷ lượt người dùng hoạt động hằng ngày – tăng 11%.

Advertisement

Facebook cho biết họ phải đối mặt với những thách thức liên quan đến quảng cáo trong năm mới. Cụ thể là trích dẫn bản cập nhật iOS 14 mới của Apple. IOS 14 giới hạn phạm vi tiếp cận quảng cáo và Facebook đã nhiều lần chỉ trích động thái này.

Apple báo cáo doanh thu kỷ lục với 111,4 tỷ USD cuối năm 2020, tăng 21% so với năm trước. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong một tuyên bố: “Doanh thu kỷ lục quý này đối với Apple sẽ không thể thành hiện thực nếu không có những nỗ lực không mệt mỏi và làm việc sáng tạo của mọi thành viên của Apple trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vui vì sự tiếp nhận của khách hàng đối với dòng sản phẩm mới”.

Hữu ích cho bạn:  Facebook, Instagram bị lỗi toàn cầu

Đây là báo cáo đầu tiên của Apple sau khi ra mắt các sản phẩm dòng iPhone 12.

Đầu tuần này, Microsoft cũng báo cáo doanh thu tăng với 3,1 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết: “Những gì chúng tôi đã chứng kiến trong năm qua là bình minh của làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số thứ hai đang quét qua mọi công ty và mọi ngành. Xây dựng năng lực kỹ thuật số thúc đẩy khả năng phục hồi và tăng trưởng của mọi tổ chức. Microsoft đang thúc đẩy sự thay đổi này bằng nền tảng đám mây toàn diện và lớn nhất thế giới”.

Amazon và Google chuẩn bị công bố báo cáo tài chính hàng quý vào tuần tới, sau đó là Twitter.

Theo TTXVN

Advertisement

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Cập nhật tin tức công nghệ hay và mới nhất NGAY TẠI ĐÂY.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *