Genshin Impact chính thức đóng cổng nạp bằng thẻ điện thoại

Genshin Impact được biết đến là một game nhập vai hành động có nhiều người tham gia hiện nay. Trò chơi này cho phép người dùng nạp tiền bằng thẻ cào. Để nhận được nhiều trải nghiệm nâng cao hơn. Tuy nhiên, đến nay theo nhiều nguồn tin uy tín Genshin Impact đã đóng lại cổng nạp từ các loại thẻ điện thoại của 3 nhà mạng MobiFone, Vinaphone và Viettel.

Cùng CMC distribution tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân Genshin Impact đóng cổng nạp thẻ điện thoại tại Việt Nam

Genshin Impact đang hoạt động không phép tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc game “không cần xin phép, không bị phê duyệt nội dung kịch bản, không cần đặt máy chủ trong nước… Đồng thời, nhà nước Việt Nam cũng bị thất thu rất lớn về thuế, khi dòng tiền trực tiếp chảy ra nước ngoài, không thể quản lý được”, theo ICTnews.

nguyen-nhan-genshin-impact-dong-cong-nap-the-dien-thoai-tai-viet-nam-cmc-distribution

Trong thời gian đầu ra mắt, Genshin Impact chấp nhận rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Thậm chí, game còn chấp nhận cả các loại thẻ cào điện thoại, thẻ GATE, thẻ Zing… Với nội dung game hấp dẫn, có hỗ trợ tiếng Việt. Chấp nhận các hình thức thanh toan đa dạng. Không khó hiểu việc Genshin Impact đang là một trong những tựa game có doanh thu hàng đầu tại Việt Nam hiện nay (mặc dù game chưa được cấp phép hoạt động).

Genshin Impact đóng cổng nạp thẻ điện thoại từ ngày 24/11/2020

Kể từ ngày 24/11/2020, Genshin Impact đã đóng lại cổng nạp từ các loại thẻ điện thoại. Ngừng nhận thẻ của 3 nhà mạng MobiFone, Vinaphone và Viettel. Chỉ còn lại 2 loại thẻ của ZING và FPT Gate. Đây được xem là động thái của nhà sản xuất miHoyo nhằm điều chỉnh cách thức phát hành.

Hữu ích cho bạn:  Khuyến mãi cho thuê bao trả trước có thể tăng trở lại mức 50% I Hinews

genshin-impact-dong-cong-nap-the-dien-thoai-tu-ngay-24-11-2020-cmc-distribution

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau. Đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp phải được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ. Hơn thế nữa phái có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản. Sau đó, mới được phát hành tại Việt Nam. Không chấp nhận game phát hành xuyên biên giới. Có phát sinh người chơi, doanh thu tại Việt Nam mà không xin phép.

Áp dụng theo pháp luật Việt Nam hiện hành, nhà phát hành Genshin Impact buộc phải hoàn thành nghĩa về vụ thuế và kiểm soát nội dung. Nếu cố tình hoặc không thể đáp ứng các quy định theo pháp luật sở tại, họ có thể bị yêu cầu dừng hoạt động tại Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng chờ xem, miHoyo sẽ có những bước đi gì tiếp theo trong tương lai.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments