Google có thể dừng công cụ tìm kiếm tại Australia

Google sẽ xóa công cụ tìm kiếm của mình tại Australia nếu luật mới có hiệu lực; Tiện ích mở rộng Otter trong Chrome cho phép ghi âm cuộc họp theo thời gian thực… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất.

Google sẽ xóa công cụ tìm kiếm tại Australia nếu luật mới có hiệu lực

Bà Meg Silva – Phó Chủ tịch Google tại Australia và New Zealand, cho biết nếu luật mới này của Australia được thông qua và có hiệu lực thì Google ngừng cung cấp Google tìm kiếm tại quốc gia này. Đây cũng là lần đầu tiên Google đưa ra lời đe dọa sẽ vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm của mình đối với tất cả người dân Australia, để đáp lại luật yêu cầu Google và Facebook phải trả tiền nội dung tin tức cho báo chí địa phương.

google-co-the-dung-cong-cu-tim-kiem-tai-australia-1
Google sẽ dừng tại quốc gia này nếu luật buộc trả tiền cho nội dung tin tức được thông qua

Trước diễn biến sự việc, Goolge đã có cuộc vận động hành lang lấy ý kiến người dân Australia. Người dân Australia khi truy cập trang chủ Google sẽ xuất hiện một cảnh báo “Cách người Australia sử dụng Google đang gặp rủi ro” và “trải nghiệm tìm kiếm của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định mới”.

Còn Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng của Australia (ACCC) thì cho rằng dự thảo luật mới này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tìm kiếm của Google, và luật được đề xuất giải quyết sự mất cân bằng đáng kể về khả năng thương lượng giữa các doanh nghiệp truyền thông báo chí Australia với Google và Facebook.

Hữu ích cho bạn:  LIVE - BKAV Sẽ Có Laptop Dùng Chip Qualcomm, Airpods Max Sẽ Là Hàng Made In Vietnam | Hinews

Tiện ích mở rộng Otter trong Chrome cho phép ghi âm cuộc họp theo thời gian thực

Các cuộc họp trong Google Meet có thể được ghi âm, hay chuyển từ tiếng sang văn bản. Tính năng này hoạt động với tất cả tài khoản Otter miễn phí và trả phí.

google-co-the-dung-cong-cu-tim-kiem-tai-australia-2
Tiện ích mở rộng Otter trong Chrome cho phép ghi âm cuộc họp theo thời gian thực

Đặc biệt hơn nữa khi tiện ích Otter sẽ hoạt động với tất cả các gói, có nghĩa là ngay cả những người dùng miễn phí cũng có sử dung dụng công cụ này trong việc lữu trữ nội dung họp.

Để có thể sử dụng được tính năng này người dùng phải thêm tiện ích mở rộng Otter trong Chrome. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng người dùng thực hiện kết nối cuộc họp và thực hiện ghi từ tiện ích mở rộng Otter và bản ghi này sẽ được bắt đầu điền theo thời gian thực.

Otter không chỉ ghi âm trực tiếp trên Google Meet mà còn tích hợp trực tiếp với ứng dụng Zoom. Tuy nhiên, bản ghi âm trong Zoom hoạt động với gói trả phí, thay vì miễn phí trong Goolge Meet.

Xem thêm những bài viết mới được CMCDistribution tổng hợp NGAY TẠI ĐÂY nhé.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments