Google đình chỉ tài khoản YouTube của ông Trump

Nền tảng video thuộc sở hữu của Google cho biết ông Trump đã tải lên nội dung vi phạm chính sách của công ty, khiến tài khoản này tự động nhận một cảnh cáo, dẫn đến việc tải nội dung mới lên bị đình chỉ tối thiểu 7 ngày. Google cho biết cũng đang tắt tính năng bình luận trong tài khoản của ông Trump.

Kênh YouTube Donald J. Trump của ông Trump có 2,77 triệu người đăng ký, thường đăng tải video liên quan đến ông Trump. Youtube có quy tắc, nếu 3 lần bị đình chỉ sẽ bị khóa vĩnh viễn.

“Sau khi xem xét và lo ngại về khả năng bạo lực đang diễn ra, chúng tôi đã xóa nội dung mới tải lên của Donald J. Trump”, công ty cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội. “Chúng tôi cũng sẽ vô hiệu hóa vô thời hạn các nhận xét trên kênh của Tổng thống Mỹ”.

google-dinh-chi-tai-khoan-youtube-cua-ong-trump-1
Giám đốc điều hành Alphabet – công ty mẹ của Google, Sundar Pichai

Youtube không đưa ra cụ thể các video nào đã vi phạm chính sách của họ.

Việc YouTube đình chỉ tài khoản của ông Trump diễn ra sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol. Các chính trị gia và công chúng đã kêu gọi các công ty công nghệ và truyền thông xã hội kiểm duyệt chặt chẽ hơn các nền tảng của họ, để không kích động thêm bạo lực.

Cả Twitter và Facebook đều thông báo đình chỉ tài khoản của ông Trump trên các nền tảng của họ. Tuy nhiên, ông Trump đã bắt đầu đăng tweet trên tài khoản @POTUS thuộc sở hữu của chính phủ Mỹ.

Hữu ích cho bạn:  Apple 2018 như thế nào?, 2019 người dùng mong chờ gì ở Apple? I Hinews CN

YouTube thông báo rằng sẽ đình chỉ bất kỳ kênh nào đăng video về tuyên bố lừa đảo cử tri. Cuối ngày 7/1, các nhân viên của Alphabet đã kêu gọi các giám đốc điều hành YouTube có thêm hành động chống lại Tổng thống Trump và chỉ trích vì đã không tạm ngưng tài khoản của ông Trump.

Google cũng đã xóa Parler, một ứng dụng truyền thông mạng xã hội được những người ủng hộ ông Trump tin dùng, khỏi Cửa hàng Google Play vào ngày 8/1, khiến người dùng Android khó tải xuống và truy cập ứng dụng này hơn.

Theo CNBC

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments