Hàn Quốc yêu cầu Google, Facebook và 4 tập đoàn công nghệ khác cung cấp dịch vụ trực tuyến theo luật mới

Vào năm 2020, Hàn Quốc đã thông qua một bản sửa đổi luật, yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ nội dung trực tuyến phải duy trì dịch vụ ổn định trong thời điểm ngày càng có nhiều khiếu nại đối với Netflix và Google về một số sự cố ngừng hoạt động.

han-quoc-yeu-cau-google-facebook-va-4-tap-doan-cong-nghe-khac-cung-cap-dich-vu-truc-tuyen-theo-luat-moi-1
Theo luật này, các công ty nói trên phải cung cấp dịch vụ ổn định.

Những tập đoàn này sẽ chịu trách nhiệm nếu không thể cung cấp dịch vụ ổn định cho người dùng.

Advertisement

Luật Kinh doanh Viễn thông sửa đổi yêu cầu các nhà cung cấp nội dung trực tuyến lớn phải báo cáo lại các lỗi dịch vụ cho Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin Truyền thông.

Các quy tắc mới được áp dụng đối đối với các công ty trực tuyến chiếm từ 1% lưu lượng dữ liệu hàng ngày trung bình của Hàn Quốc trong 3 tháng cuối năm và có hơn 1 triệu người dùng mỗi ngày.

Theo Bộ Công nghệ thông tin Truyền thông, những “gã khổng lồ” công nghệ toàn cầu chiếm một phần đáng kể lưu lượng dữ liệu hàng ngày của Hàn Quốc trong 3 tháng cuối năm 2020. Cụ thể, Google chiếm 25,9%, xếp vị trí thứ hai là Netflix với 4,8% và Facebook là 3,2%.

Trong số các tập đoàn công nghệ quốc gia, cổng thông tin hàng đầu Naver dẫn đầu với 1,8%, tiếp theo là Kakao với 1,4% và Wavve với 1,18%.

6 công ty chiếm 38,3% lưu lượng truy cập hàng ngày của cả nước trong giai đoạn này.

Hữu ích cho bạn:  S News t2/T7: Robocall - Cuộc gọi tự động lừa đảo tống tiền, Samsung gặp khó vì căng thẳng Nhật-Hàn

Dữ liệu của Bộ Công nghệ thông tin Truyền thông cũng cho thấy số người dùng trung bình hàng ngày của Google trong cùng giai đoạn là 82,3 triệu, tiếp theo là Naver với 57 triệu, Kakao là 55,2 triệu, Facebook là 14,3 triệu, Netflix là 1,7 triệu và Wavve là 1 triệu.

Advertisement

Bộ đã thông báo cho 6 công ty và hoàn tất việc chỉ định vào tháng tới. Riêng Google là công ty đầu tiên tuân theo quy định mới vào tháng trước khi phải gửi báo cáo cho Bộ Công nghệ thông tin Truyền thông sau khi các Gmail, YouTube và Lịch ngừng hoạt động trong khoảng 45 phút.

Nếu các công ty không đáp ứng các quy định mới thì có thể bị phạt tới 20 triệu won.

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐÂY.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *