Huawei chuyển sang nuôi heo bằng AI sau khi bị Mỹ cấm vận

Gã khổng lồ công nghệ Huawei Technologies Co – nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, đã khởi động một dự án nuôi heo bằng trí tuệ nhân tạo, tờ South China Morning Post đưa tin.

Công ty được cho là đang tiếp tục tìm kiếm các nguồn doanh thu mới sau khi hoạt động kinh doanh điện thoại di động của họ bị tê liệt do các hạn chế thương mại của Mỹ. Các hạn chế này đã cắt đứt quyền sử dụng chip và các công nghệ khác của Mỹ như ứng dụng và dịch vụ của Google.

huawei-chuyen-sang-nuoi-heo-bang-ai-sau-khi-bi-my-cam-van-1

Chủ tịch mảng kinh doanh cảm biến máy học Duan Aijun của Huawei đã đưa ra thông tin trên trong một bài đăng trên Weibo mà không giải thích thêm chi tiết.

Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến hiện đang tham gia nhiều lĩnh vực kinh doanh mới, bao gồm dịch vụ đám mây, xe thông minh và thiết bị đeo. Đồng thời, Huawei cũng tìm cách cải tiến các ngành truyền thống như khai thác than và chăn nuôi heo bằng cách áp dụng những tiến bộ công nghệ.

Với việc sở hữu một nửa lượng heo hơi trên thế giới, Trung Quốc là quốc gia có ngành chăn nuôi heo đứng hàng đầu thế giới về quy mô. Nước này đang đẩy nhanh tốc độ phát triển của các doanh nghiệp chăn nuôi nhỏ, vốn là sân sau thành doanh nghiệp chăn nuôi quy mô lớn dưới sự hỗ trợ về công nghệ của các tập đoàn như JD.com, NetEase và Alibaba.

Hữu ích cho bạn:  Apple đang Ủ MƯU ra mắt MacBook màn hình cảm ứng? | Hinews

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Huawei ông Nhậm Chính Phi tuần trước đã thông báo về việc khánh thành phòng thí nghiệm đổi mới thông minh tại Thái Nguyên, thủ phủ của vùng khai thác than ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo tại sự kiện khánh thành, ông Nhậm cho biết công ty đã khởi động một dự án được gọi là “Nanniwan” nhằm tiến vào lĩnh vực khai thác than, sản xuất sắt thép và âm nhạc. Đồng thời tìm cách mở rộng các danh mục sản phẩm truyền thống như tivi, máy tính và máy tính bảng.

“Chúng tôi vẫn có thể tồn tại ngay cả khi không dựa vào doanh thu từ việc bán điện thoại” ông Nhậm Chính Phi khẳng định. Ông Nhậm nói thêm rằng rất khó có khả năng Mỹ sẽ gạch tên Huawei ra khỏi danh sách cấm vận.

Nanniwan là một biểu tượng của tinh thần tự cường trong văn hoá Trung Quốc. Vào đầu những năm 1940, quân đội Trung Quốc đã biến một vùng đất cằn cỗi ở Nanniwan, thuộc tỉnh Tây Bắc Thiểm Tây thành một cánh đồng trồng trọt để tồn tại trước các lệnh phong toả kinh tế do Nhật Bản áp đặt trong thế chiến thứ hai.

Tham vọng của Huawei càng trở nên rõ ràng khi trong tháng 1/2021, công ty đã trao quyền nhiều hơn cho Richard Yu Chengdong – người được cho là “kiến trúc sư” kiến tạo nên thành công mảng kinh doanh điện thoại của Huawei trong hai thập kỷ qua, về tiếp quản mảng các sản phẩm kinh doanh tiêu dùng, bao gồm các dịch vụ đám mây và trí tuệ nhân tạo. Việc cải tổ lại ban lãnh đạo có thể củng cố các mục tiêu của Huawei khi tiến vào các lĩnh vực tăng trưởng mới.

Hữu ích cho bạn:  Vsmart sắp có smartphone 5G sánh ngang Samsung, OPPO? I HiNews

Huawei cũng tập trung nghiên cứu, phát triển thiết bị đeo và chăm sóc sức khoẻ của riêng mình. Tháng trước họ đã tiết lộ 3 dự án nghiên cứu về sức khoẻ, trong đó liên quan tới vấn đề kiểm soát huyết áp, nhiệt độ cơ thể và các bệnh về tim. Trọng tâm phát triển mới có thể giúp công ty bắt kịp Xiaomi, nhà cung cấp thiết bị đeo lớn thứ hai thế giới, sau Apple.

Xe thông minh cũng là một danh mục sản phẩm khác mà Huawei gần đây đã theo đuổi. Gã khổng lồ công nghệ lần đầu đặt chân vào lĩnh vực này là tháng 4/2019, khi công bố kế hoạch trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho xe thông minh. Một tháng sau, Huawei chính thức thành lập một đơn vị kinh doanh mới dành riêng cho các giải pháp xe thông minh.

Tháng 11/2020, Huawei đã sáp nhập mảng kinh doanh xe thông minh vào mảng kinh doanh các sản phẩm kinh doanh tiêu dùng do Richard Yu phụ trách.

Để lại comment để cùng thảo luận với CMC Distribution các vấn đề bạn quan tâm nhé!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments