Hyundai Motor `bắt tay` với Apple sản xuất xe hơi tự lái

“Chúng tôi hiểu rằng Apple đang thảo luận với nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu, bao gồm cả Hyundai Motor. Vì cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu nên chưa có gì được quyết định”, đại diện Hyundai Motor cho biết.

Tuyên bố này được đưa ra sau một báo cáo địa phương từ Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc cho biết Apple đề xuất sự một thỏa thuận kết hợp và Hyundai Motor đang xem xét các điều khoản.

Advertisement

Báo cáo này cũng cho biết cả sản xuất xe điện cũng như phát triển pin đều được đưa vào đề xuất và chiếc xe này có khả năng ra mắt vào năm 2027.

hyundai-motor-bat-tay-voi-apple-san-xuat-xe-hoi-tu-lai-1
Logo của Hyundai được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Brussels ở Brussels. Ảnh: Getty Images

Apple hiện từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Cổ phần của Hyundai Motor và các chi nhánh đã xuất hiện tại Hàn Quốc.

Cổ phiếu của Hyundai Motor tăng 20,87%, Hyundai Wia tăng 21,47%, Hyundai Mobis tăng 23,15% và Hyundai Glovis tăng 3,51%. Cổ phiếu của công ty con Kia Motors của Hyundai tăng 9,84%.

Suy đoán về một chiếc xe hơi của Apple đã được thông tin trong vài năm gần đây

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Reuters vào tháng trước đã báo cáo rằng Apple đang tiến nhanh trong công nghệ xe hơi tự lái của mình. Báo cáo cho biết nhà sản xuất iPhone đang đặt mục tiêu sản xuất một phương tiện chở khách vào năm 2024 có thể bao gồm công nghệ pin đột phá của riêng họ.

Hữu ích cho bạn:  Galaxy S9 có dung lượng pin thấp, Smartphone mới của HMD & Nokia rò rỉ

Trong khi báo cáo cho thấy cổ phiếu của các công ty sản xuất phụ tùng cho ô tô tự lái đã tăng vọt, nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo cho biết sự cường điệu hóa hoàn toàn dựa trên suy đoán rằng một số công ty có thể cung cấp phụ tùng cho ô tô của Apple.

Advertisement

Kuo cảnh báo rằng thị trường “quá lạc quan” đối với xe hơi của Apple và nói rằng ông sẽ không ngạc nhiên nếu chiếc xe này không được ra mắt cho đến năm 2028 hoặc có thể muộn hơn.

Bài viết được CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐÂY

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *