Intel đứng trước nguy cơ bị phạt 2,18 tỷ USD tiền vi phạm bản quyền

Mới đây, bồi thẩm đoàn thuộc tòa án Texas đã ra phán quyết yêu cầu Intel phải chi trả 2,18 tỷ USD phí vi phạm bằng sở hữu trí tuệ cho VLSI Technology LLC. Đáng nói ở chỗ, Intel cáo buộc VLSI Technology LLC chẳng có sản phẩm, cũng không có nguồn thu nào ngoại trừ việc đâm đơn đi kiện các tập đoàn khác vì vi phạm bằng sáng chế.

Bằng sáng chế liên quan đến vụ kiện này ban đầu thuộc về NXP Semiconductors, một công ty con của tập đoàn Philips đã tách ra vào năm 2006. Luật sư của Intel cũng tuyên bố với bồi thẩm đoàn rằng NXP sẽ nhận được một phần tiền phạt vi phạm bản quyền.

intel-bi-phat-2-ty-usd-vi-vi-pham-ban-quyen-1

Bằng sáng chế này tập trung vào những kỹ thuật điều chỉnh và tăng giảm tối đa điện năng tiêu thụ của chip máy tính. Khi nào máy cần hiệu năng cao thì tăng điện và ngược lại khi nào cần hiệu năng thấp thì giảm điện.

Ngoài ra, trong bằng sáng chế còn nói đến cách lưu trữ thông tin điện năng tiêu thụ tối thiểu của chip xử lý trong bộ nhớ điện tĩnh. Điều này sẽ giúp cho hệ thống biết điện năng tối thiểu mà chip xử lý cần để vận hành. Trong khi bằng còn lại thì tập trung vào việc điều chỉnh xung nhịp của chip xử lý để tiết kiệm điện năng.

intel-bi-phat-2-ty-usd-vi-vi-pham-ban-quyen-2

Tại phiên tòa, Intel tranh luận rằng, họ không hề copy hai bằng sáng chế này, chính họ đã nghiên cứu ra. Đồng thời cũng nói rằng kỹ thuật kiểm soát điện năng và xung nhịp CPU của họ phức tạp hơn nhiều. Nhưng bồi thẩm đoàn không chấp nhận quan điểm này.

Hữu ích cho bạn:  iPhone 12 Pro Max có thay đổi lớn, Galaxy Fold 2 tiếp tục trễ hẹn | Hinews

Tuy nhiên, vụ kiện vẫn chưa kết thúc. Vì Intel hoàn toàn có thể khiếu nại với thẩm phán thụ lý vụ kiện này, trong trường hợp họ cho rằng bồi thẩm đoàn dẫn luật sai.

Nếu kết quả vụ kiện vẫn được giữ nguyên, thì đây sẽ là một trong những án phạt lớn nhất được đưa ra trong một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế tại Mỹ.

Theo ArsTechnica

Theo dõi CMC Distribution để cập nhật ngay những tin tức công nghệ được cập nhật liên tục nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận