Intel đầu tư thêm gần 500 triệu USD vào Việt Nam, mở rộng sản xuất chip và sản phẩm 5G

Báo cáo mới của Nikkei cho biết, nhà sản xuất chip Intel vừa đầu tư thêm 475 triệu USD vào chi nhánh tại Việt Nam, cơ sở thử nghiệm và lắp ráp chip lớn nhất của họ trên toàn cầu. Động thái này diễn ra ngay cả khi công ty đang tìm cách thuê ngoài sản xuất chip nhiều hơn và chịu sức ép từ các công nghệ sản xuất chip tiên tiến hơn của đối thủ.

Khoản quỹ này được Intel Products sử dụng để sản xuất sản phẩm 5G và các lõi bộ xử lý. Việc mở rộng đầu tư sẽ giúp họ “đón nhận các công nghệ phức tạp hơn”.

Việt Nam đang trở thành một mắt xích ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu. Từ những công ty như Samsung Electronics cho đến nhà cung cấp của Apple, hãng Pegatron đang chuyển vào.

intel-dau-tu-them-gan-500-trieu-usd-vao-viet-nam-mo-rong-san-xuat-chip-va-san-pham-5g-1

Điều này đang trở thành lợi thế lớn trong đại dịch Covid-19. Khi nhiều quốc gia láng giềng vẫn phải đóng cửa nhưng Việt Nam vẫn mở cửa hầu hết hoạt động. Cho phép Intel tăng sản lượng lên 30% trong nửa đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm trước đó.

“Đến cuối năm 2020, Intel Products Vietnam đã xuất xưởng được hơn 2 tỷ sản phẩm đến các khách hàng trên toàn cầu” Tổng giám đốc Kim Huat Ooi cho biết. “Chúng tôi rất tự hào với cột mốc này, khi nó cho thấy tầm quan trọng của IPV trong việc giúp Intel đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. Và đó lý do chúng tôi đầu tư vào cơ sở cũng như đội nhóm của mình ở Việt Nam.”

Hữu ích cho bạn:  󠀀S News t1/T4: YouTube xóa kênh Khá Bảnh & Dương Minh Tuyền, Thủ đoạn ăn cắp cả iPhone và iCloud

Việt Nam sẽ sản xuất các lõi bộ xử lý thứ 10 và sản phẩm trên công nghệ 3D stack. Intel là nhà đầu tư Mỹ lớn nhất ở Việt Nam, với nhiệm vụ thử nghiệm và lắp ráp chip.

Đối với các thiết kế và sản xuất các sản phẩm phức tạp hơn, có thể Intel sẽ dựa vào TSMC, công ty vốn đang gia công bộ xử lý đồ họa và modem mạng cho Intel. Nguồn tin của Nikkei cho biết, TSMC đang thảo luận với Intel cho ít nhất 5 dự án chip. Bao gồm các sản phẩm liên quan đến laptop, máy chủ, và các thiết bị cao cấp khác. Intel cũng đang đàm phán với Samsung cho việc gia công một số sản phẩm khác.

Tham khảo Nikkei

Những bản tin công nghệ mới nhất được CMC distribution tổng hợp hàng ngày. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết hay nhất TẠI ĐÂY nhé.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments