IPhone 13: Những tin đồn xoay quanh việc thiết kế

IPhone 13 dự kiến sẽ có những cải thiện đáng kể về camera và rất có thể sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình để loại bỏ hạn chế của tính năng nhận khuôn mặt khi đeo khẩu trang.

Khả năng thu phóng tốt hơn cho iPhone 13

Camera trên iPhone có một điểm yếu đó là khả năng thu phóng bị giới hạn. Nếu so sánh giữa iPhone và Samsung ta sẽ thấy rõ điều này. IPhone 12 Pro Max có zoom quang học 2.5x, trong khi đó Galaxy S20 Ultra và hiện tại là S21 Ultra đều có zoom quang học là 100x (có sự kết hợp giữa quang học và kỹ thuật số.

iphone-13-nhung-tin-don-xoay-quanh-viec-thiet-ke-1

Theo ETNews, camera của iPhone 13 có khả năng sẽ thêm kính tiềm vọng, đây là một công nghệ cho phép zoom lớn hơn mà không yêu cầu camera lớn hơn. Nhà phân tích Kuo cũng đưa ra những dự đoán tương tự trong tương lai, mặc dù theo những gì mà ông gợi ý thì chúng ta phải đợi đến năm 2022.

Cải thiện chế độ chụp thiếu sáng

Theo một số tin đồn vào đầu tháng 2 năm nay, Apple sẽ có những cải tiến đáng mong đợi về khả năng chụp thiếu sáng cho iPhone 13. Các nhà phân tích đã dự đoán ống kính có khẩu độ f1.8 sẽ thay thế cho f2.4. Khẩu độ lớn hơn có nghĩa là nhiều ánh sáng hơn sẽ chiếu vào cảm biến, giúp tạo ra những bức ảnh đẹp hơn vào ban đêm hoặc trong các tình huống thiếu sáng.

Hữu ích cho bạn:  Flagship ngày càng mất giá trầm trọng, rò rỉ cáp sạc mới của iPhone | Hinews

iphone-13-nhung-tin-don-xoay-quanh-viec-thiet-ke-2

Tính năng Lidar

Theo báo cáo của DigiTimes, có thể cả 4 mẫu iPhone 13 đều sẽ sử dụng công nghệ Lidar. Lidar là công nghệ đã được giới thiệu vào năm 2020, nhưng chỉ có trên các mẫu Pro và Pro Max. Vì vậy đây sẽ là bản nâng cấp thực sự cho mẫu cơ bản và Mini.

Tuy nhiên, Lidar đối với một người sẽ khá tiện lợi – tính năng máy ảnh, viết tắt của “phát hiện và phạm vi ánh sáng”, là một cảm biến sử dụng laser để đo khoảng cách. Thủ thuật này có thể nâng những bức ảnh trên iPhone lên một tầm cao mới và thêm vào đó một số ứng dụng AR thú vị.

iphone-13-nhung-tin-don-xoay-quanh-viec-thiet-ke-3

Trang bị màn hình 120Hz cho iPhone 13 Pro và Pro Max

màn hình 120Hz từng được mong đợi sẽ xuất hiện trên iPhone 12 thế nhưng Apple chỉ trang bị màn hình 60Hz giống như iPhone 11 ra đời trước đó. Tuy nhiên, rất có thể năm nay Apple sẽ trang bị màn hình 120Hz cho iPhone 13, điều này sẽ mang lại khả năng trải nghiệm mượt mà hơn, nhanh hơn nhờ tốc độ làm mới màn hình nhanh hơn.

Nhiều đối thủ cạnh tranh đã có màn hình 120Hz như OnePlus 8T và Galaxy S21, vì vậy khả năng cao là Apple sẽ đi theo hướng này cho dòng Pro tiếp theo của mình.

iphone-13-nhung-tin-don-xoay-quanh-viec-thiet-ke-4

Thông tin Apple sẽ trang bị màn hình 120Hz cho sản phẩm của hãng đến từ trang tin tức The Elec của Hàn Quốc, trang này cho rằng hai trong số các mẫu iPhone 13 sẽ sử dụng công nghệ LTPO trong màn hình của chúng. Công nghệ màn hình này nói chung sẽ làm cho điện thoại tiết kiệm điện hơn, có nghĩa là pin nhỏ hơn hoặc tuổi thọ pin dài hơn.

Hữu ích cho bạn:  Trong tương lai Netflix sẽ không cho người dùng chia sẻ tài khoản

Màn hình luôn bật (Always On)

Giống như Apple Watch, iPhone 13 có thể có phiên bản riêng của màn hình luôn bật, cái mà Weinbach gọi là “màn hình khóa thu gọn”. Nếu tin đồn là đúng, iPhone tiếp theo sẽ luôn hiển thị thời gian và mức sạc pin, cũng như các thông báo đến mà bạn không cần phải mở khóa màn hình.

Sự trở lại của nút Touch ID

Cảm biến vân tay dưới màn hình có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 13.

Báo cáo của Bloomberg vào năm 2019 cho rằng nút Touch ID rất có thể sẽ trở lại như một cảm biến dưới màn hình trong chiếc flagship của năm tới, đó sẽ là iPhone 12.

iphone-13-nhung-tin-don-xoay-quanh-viec-thiet-ke-5

IPad Air 2020 của Apple, được công bố vào tháng 9 năm ngoái trong sự kiện ra mắt iPhone, được tích hợp nút Touch ID ở bên cạnh thiết bị. Sự bổ sung này rất thú vị vì nó giải quyết được vấn đề “Face ID không hoạt động khi đeo khẩu trang”.

Một nút dưới màn hình cũng sẽ giải quyết được vấn đề, mặc dù vẫn còn phải xem liệu công nghệ này có sẵn sàng kịp thời cho iPhone 13.

Chuyên mục cập nhật tin tức công nghệ mới và hot nhất trên thị trường hiện nay được CMC distribution tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc liên tục 24/7, mới các bạn đón xem mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments