Kẻ gian sử dụng cả tin nhắn định danh từ ngân hàng để lừa đảo

Mình vẫn thường xuyên nhận được những tin nhắn lừa đảo, tuy nhiên tối qua mình không ngờ thủ đoạn lừa đảo qua tin nhắn giờ đây lại tinh vi đến như thế.

Chuyện là mình có sử dụng thẻ của Sacombank, tối hôm qua mình nhận được một tin nhắn định danh của Sacombank với nội dung là thẻ của mình đang được sử dụng ở nước ngoài, nếu không phải là mình thì đăng nhập vào web để xác nhận.

Vấn đề này không mới, nhưng lạ ở chỗ tin nhắn này nằm chung với danh sách những tin nhắn cũ của Sacombank thật, tức là kẻ lừa đảo bằng một cách nào đó có thể gửi tin nhắn định danh với nội dung lừa đảo nhưng nó lại nằm trong list tin nhắn thông báo trước đó của ngân hàng chứ không nằm ở một tin nhắn mới.

Nếu trước đây kẻ gian thường định danh theo kiểu Saconbank (đổi chữ m và n, nhìn không kĩ là dính) thì giờ, họ đã có thể làm cho tin nhắn định danh như thật luôn.

ke-gian-su-dung-ca-tin-nhan-dinh-danh-tu-ngan-hang-de-lua-dao-1

Mình nửa tin nửa ngờ, nhưng ngờ nhiều hơn tin, nên mình thận trọng bấm vào đường link trong tin nhắn (đường link rút gọn bit.ly, gút chóp mấy bạn lừa đảo).

Trang web được làm giải y hệt như trang đăng nhập của Sacombank, và kẻ gian sẽ đạt được chủ đích nếu có ai đó đăng nhập vào trang này. Thực tế mình nghĩ chiêu trò này sẽ lừa được nhiều đấy, vì bản thân mình rất cảnh giác nhưng vẫn khá bối rối khi nhận tin nhắn.

Hữu ích cho bạn:  Flagship rủ nhau ĐẠI HẠ GIÁ, Bphone giá rẻ chưa được bán vì thiếu chứng chỉ | Hinews

ke-gian-su-dung-ca-tin-nhan-dinh-danh-tu-ngan-hang-de-lua-dao-2

Mình có nhắn tin cho một người bạn làm trong Sacombank thì bạn ấy bảo hiện tại ngân hàng vẫn chưa xử lý triệt để được điều này, nên cách tốt nhất là anh em nên tự cẩn thận cao độ mà thôi. Mình đã nhanh tay khoá thẻ trước để đề phòng rồi.

Anh em nếu có nhận tin nhắn giống vậy thì nên vào ứng dụng Sacombank Pay để kiểm tra tài khoản có bị thất thoát không, tạm khoá thẻ lại và nếu muốn chắc chắn thì liên hệ lên tổng đài dịch vụ khách hàng để nhờ rà soát lại tài khoản nhé.

Nguồn: Tinh tế

Cùng CMC Distribution cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hàng ngày NGAY TẠI ĐÂY nhé.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments