Microsoft sắp chi 10 tỷ USD mua ứng dụng chat Discord

Microsoft đang đàm phán sâu để mua lại nền tảng nhắn Discord Inc với mức giá tối thiểu 10 tỷ USD, theo nguồn tin thân cận với vấn đề. Động thái này được Microsoft thực hiện để mở rộng thêm các dịch vụ mà nó có thể cung cấp tới người dùng đại trà, Fox Business bình luận.

microsoft-sap-chi-10-ty-usd-mua-ung-dung-chat-discord-1

Fox Business nói thêm rằng các thoả thuận giữa Discord và Microsoft là độc quyền và có thể được công bố sớm nhất vào tháng 4 nếu như đàm phán không đổ bể.

microsoft-sap-chi-10-ty-usd-mua-ung-dung-chat-discord-2

Được người dùng game thủ cực kỳ yêu thích, Discord cung cấp các dịch vụ chat thông qua giọng nói, ký tự và video. Sự phổ biến của nền tảng này tăng mạnh kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều người phải ở nhà.

microsoft-sap-chi-10-ty-usd-mua-ung-dung-chat-discord-3

Microsoft, “ông lớn” công nghệ có giá trị thị trường trên 1,7 nghìn tỷ, đang trong “cuộc đi săn” thâu tóm các sản phẩm, dịch vụ có thể giúp hãng này tiến gần hơn đến người dùng đại trà. Mùa hè năm ngoái, Microsoft tham gia đàm phán mua lại mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ trong bối cảnh có những căng thẳng giữa nền tảng video ngắn này và chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

microsoft-sap-chi-10-ty-usd-mua-ung-dung-chat-discord-4

Việc mua Discord có thể giúp Microsoft đẩy mạnh mảng kinh doanh liên quan đến trò chơi của mình, đồng thời mở rộng tầm ảnh hưởng của Microsoft trong lĩnh vực mạng xã hội. Nếu thương vụ với Discord được hiện thực hoá, đây sẽ là khoản thâu tóm lớn nhất của Microsoft kể từ thời hãng này chi 26,6 tỷ USD để mua lại LinkedIn.

Hữu ích cho bạn:  Samsung, Apple cuộc chiến vô cực, Galaxy Z Flip 5G lộ diện | Hinews

microsoft-sap-chi-10-ty-usd-mua-ung-dung-chat-discord-5

Được thành lập vào năm 2015, Discord là nền tảng có mục tiêu giúp những người yêu game có thể trò chuyện dễ dàng khi chơi cùng nhau. Hiện tại, Discord có khoảng 140 triệu người dùng hàng động háng tháng. Người dùng Discord nhận xét Discord có chất lượng âm thanh cao hơn các dịch vụ khác, ngay cả Xbox và Skype của Microsoft.

Đọc thêm nhiều tin tức công nghệ NGAY TẠI ĐÂY để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments