Ming-Chi Kuo: ‘Thiết bị thay thế iPhone đã sẵn sàng ra mắt’

“Chúng tôi dự đoán rằng sản phẩm dạng kính thực tế lai dạng mũ của Apple (MR) sẽ đem lại những trải nghiệm về AR và VR, còn kính và kính áp tròng tập trung vào công nghệ AR”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người có tiếng trong việc dự đoán Apple, chia sẻ trong bài phân tích mới đây của mình.

ming-chi-kuo-thiet-bi-thay-the-iphone-da-san-sang-ra-mat-1
Ông lớn Apple đang dần “lấn sân” và tập trung vào công nghệ thực tế ảo. Ảnh: Macrumors.

Ming-Chi Kuo, hiện làm việc tại TF International Securities, là một nguồn tin luôn được săn đón bởi những dự đoán có tính xác thực cao về các sản phẩm của Apple.

Theo MacRumors, tuy bản mẫu (prototype) của kính MR nặng khoảng 200-300 g, Ming-Chi Kuo lại đoán nếu Apple có thể sửa các lỗi kỹ thuật, trọng lượng có thể giảm còn 100-200 g. Ông còn cho biết bộ kính sẽ có giá 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Với màn hình micro-OLED đến từ Sony, Ming-chi Kuo khẳng định bộ kính sẽ mang đến trải nghiệm siêu thực, tốt hơn so với các sản phẩm đang có trên thị trường. Sản phẩm còn có thể sử dụng độc lập khỏi iPhone.

ming-chi-kuo-thiet-bi-thay-the-iphone-da-san-sang-ra-mat-3 ming-chi-kuo-thiet-bi-thay-the-iphone-da-san-sang-ra-mat-2

Dự đoán của Ming-chi Kuo khá tương đồng với bộ kính thực tế được cho biết sẽ khuấy động thị trường vào năm 2022 với mức giá 3.000 USD (gần 70 triệu đồng). Theo The Information, tháng trước Apple đã sử dụng vải lưới để giảm trọng lượng thiết bị. Hình ảnh kính 3D phía trên được dựng dựa theo các ảnh mẫu lưu truyền nội bộ Apple.

Hữu ích cho bạn:  Spotify tạo playlist nhạc dựa trên DNA | Hinews

Bộ kính thực tế ảo sẽ được trang bị cảm biến và màn hình hiện đại, với hơn 10 chiếc camera để theo dõi chuyển động tay, màn hình 8K và hỗ trợ theo dõi hành vì mắt người dùng (ET).

Theo Ming-Chi Kuo, kính AR của Apple đang được sản xuất tại một trong các nhà máy của Foxconn Tachnology. Hiện Foxconn là công ty gia công lớn nhất, chịu trách nhiệm sản xuất hầu hết iPhone.

Năm 2016, CEO Apple Tim Cook đã chia sẻ suy nghĩ của mình về kính thông minh. Ông cho rằng phần lớn người dân ở các nước phát triển sẽ được dùng công nghệ AR mỗi ngày.

“Công nghệ AR sẽ trở thành một phần của cuộc sống. Rất nhiều người dùng smartphone Apple khiến tôi hy vọng rằng công nghệ AR sẽ thực sự phát triển”, Tim Cook nhận xét.

Các bạn có nghĩ rằng các sản phẩm AR của Apple có thể soán ngôi của iPhone được không? Hãy để lại comment bên dưới cho CMC Distribution biết với nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận