Nga dọa chặn Twitter nếu không xóa đi các nội dung cấm

Cách đây ít lâu, Moscow vừa tuyên bố làm chậm lại tốc độ của Twitter bên trong lãnh thổ Nga để đáp trả việc nền tảng này không loại bỏ đi một danh sách cụ thể các nội dung bị cấm.

Twitter khi đó phản hồi rằng, họ lo ngại hành động trên ảnh hưởng tới sự tự do ngôn luận ở Nga và phủ nhận việc nền tảng này đang được sử dụng để thúc đẩy các hành vi bạo lực như cáo buộc của chính quyền Nga.

nga-doa-chan-twitter-neu-khong-xoa-di-cac-noi-dung-cam-1
Twitter bị cáo buộc không xóa đi các nội dung cấm tại Nga

Trong một hành động khiến leo thang căng thẳng, Vadim Subbotin, phó lãnh đạo cơ quan quản lý truyền thông Nga (Roskomnadzor) mới đây đã đe dọa chặn Twitter trong một tháng do mạng xã hội này chưa tuân thu yêu cầu của chính quyền Nga.

Theo ông Subbotin, Twitter có thể ngăn cản điều này xảy ra bằng việc gỡ đi những nội dung bị cấm bao gồm thông tin về tình dục trẻ em, ma túy và trẻ em tự sát.

Twitter hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Mạng xã hội Mỹ đang chịu áp lực tại Nga sau khi nó nằm trong danh sách 5 nền tảng truyền thông bị kiện do không xóa đi những bài đăng kêu gọi trẻ em tham gia biểu tình trái phép chống Điện Kremlin.

Vào hôm 13-3, Bộ Ngoại giao Nga cũng cáo buộc Mỹ đang sử dụng công nghệ thông tin để cạnh tranh không lành mạnh, trong khi đó, các nền tảng mạng xã hội thì kiểm duyệt nội dung một cách bừa bãi.

Hữu ích cho bạn:  Xài iPhone sẽ xem phim ... NHIỀU HƠN xài Android? I HiNews

Nguồn: An ninh thủ đô

Bảng tin công nghệ sẽ được CMC Distribution cập nhật hàng ngày, theo dõi NGAY TẠI ĐÂY bạn nhé.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments