Ngoài Twitter, nhiều mạng xã hội cũng cấm Tổng thống Trump

Cùng ngày 8/1, Facebook thông báo đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong 2 tuần tới cho đến khi ông rời nhiệm sở. Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg nêu rõ: “Chúng tôi tin rằng việc để ngài tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong quãng thời gian này là rủi ro”.

ngoai-twitter-nhieu-mang-xa-hoi-cung-cam-tong-thong-trump-1

Advertisement

Theo tờ Guardian (Anh), Reddit đã loại bỏ r/DonaldTrump, cộng đồng người sử dụng ủng hộ Donald Trump trên trang này. Vào tháng 6/2020, Reddit cũng xóa nhóm ủng hộ Tổng thống Trump khác có tên r/the_Donald.

Mạng xã hội TikTok đã chặn mọi từ khóa liên quan đến vụ người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump xâm phạm tòa nhà Quốc hội ngày 6/1.

Nền tảng trình chiếu trực tiếp Twitch đã khóa kênh của nhà lãnh đạo Mỹ cho đến thời điểm ông kết thúc nhiệm kỳ.

Cây bút Kevin Roose tại tờ The Times nhận định việc chỉ còn những mạng xã hội quy mô nhỏ hơn như Parler và Gab sẽ “không đủ để thỏa mãn nhu cầu của Tổng thống Trump về lượng công chúng lớn”.

Tuy nhiên, Apple cũng ra tối hậu thư với Parler rằng nếu không nâng cấp chính sách nội dung trong 24 giờ tới, mạng xã hội này sẽ bị loại khỏi kho ứng dụng của công ty.

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐÂY.

Advertisement
5/5 - (2 bình chọn)
Hữu ích cho bạn:  Apple xác nhận phát hành SIÊU MÁY TÍNH Mac Pro, Xuất hiện mã độc quy mô lớn I HiNews

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *