Những cải tiến vượt bậc cho dòng sản phẩm TV của Samsung năm 2021

Dự kiến tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2021 sắp tới, Samsung sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng những tính năng được nâng cấp tiên tiến nhất trên dòng sản phẩm TV 2021 của mình.

Tính năng Thích ứng HDR10+ hoạt động cùng với Chế độ Filmmaker

Tính năng Thích ứng HDR10+ sẽ được bổ sung trên dòng TV QLED của Samsung, nhằm nâng tầm trải nghiệm các nội dung với chất lượng HDR10+ ngay tại chính nhà bạn, bất kể điều kiện ánh sáng.

Advertisement

nhung-cai-tien-vuot-bac-cho-dong-san-pham-tv-cua-samsung-nam-2021-1

Điều này sẽ giúp người tiêu dùng trải nghiệm những nội dung HDR một cách tốt nhất dựa theo nguyên lý: Tính năng Thích ứng HDR10+ sẽ hỗ trợ để tối ưu hóa cho từng phân cảnh bất kể TV có bị tác động bởi các yếu tố như ánh sáng trong phòng, thời gian trong ngày và khoảng cách đến cửa sổ. Tính năng này còn sử dụng cảm biến ánh sáng của TV và đảm bảo rằng màn hình sẽ làm sống động thêm những nội dung sáng tạo nổi mà không làm mất chi tiết hoặc độ tương phản của chúng.

Thêm vào đó, Chế độ Filmmaker cũng sẽ được hỗ trợ bởi Tính năng Thích ứng HDR10+. Đây là một chế độ hiển thị mà Samsung, với tư cách là thành viên của Liên minh UHD, đã phát triển cùng với các nhà làm phim, hãng phim cũng như công ty điện tử tiêu dùng. Samsung và Amazon Prime Video đã cùng nhau hợp tác để cung cấp Chế độ Filmmaker và tính năng Thích ứng HDR10+ cho người đăng ký Amazon Prime Video.

Hữu ích cho bạn:  Khách nữ bị tài xế Grab nhắn tin tán tỉnh sau khi đặt xe | Hinews

Các bộ phim và chương trình được gắn mác UHD trên Prime Video có thể xem được ở định dạng HDR10 +. Vì vậy người xem Prime Video có thể tận hưởng trải nghiệm HDR tiên tiến trên hầu hết các dòng TV QLED của Samsung, bất kể điều kiện ánh sáng trong phòng.

Tăng cường tiêu chuẩn thông số hiệu suất cho TV 8K

Dòng sản phẩm TV 8k 2021 của Samsung có độ phân giải gấp 4 lần TV 4K và đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất cao của chương trình 8K Association Certified sẽ được nâng cấp hiệu suất cao hơn.

Điều này có được là nhờ Hiệp hội 8K (8KA), một nhóm đa ngành chuyên thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái 8K, đã phát hành cập nhật về thông số kỹ thuật cho chương trình logo chứng nhận bới Hiệp hội 8K (8K Association Certified).

Advertisement

nhung-cai-tien-vuot-bac-cho-dong-san-pham-tv-cua-samsung-nam-2021-2

Ngoài các yêu cầu hiện có về độ phân giải, độ sáng, màu sắc và tiêu chuẩn kết nối nhằm đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ cho màn hình lớn, chương trình logo 8K Association Certified hiện còn công nhận một bộ tiêu chuẩn giải mã video rộng hơn nhằm thúc đẩy tính khả dụng rộng rãi hơn của nội dung trực tuyến 8K.

Hơn nữa, các yêu cầu mới này còn đảm bảo rằng TV 8K có thể truy cập vào các định dạng âm thanh vòm đa chiều tiên tiến để mang lại trải nghiệm rạp hát tại gia.

Hữu ích cho bạn:  S News t4/T1: Điện thoại "không lỗ" sẽ là xu hướng 2019, eSIM đã dùng được tại Việt Nam

Hiệp hội 8KA kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái 8K với trọng tâm giáo dục những nhà sáng tạo nội dung video về lợi ích của việc thu, sản xuất và phân phối video ở độ phân giải 8K.

Advertisement

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐÂY.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *