PS5 sẽ dùng được SSD NVMe nhờ bản cập nhật ra mắt mùa hè này

Một trong những tính năng hay nhất trên PS5 khi nó được giới thiệu chính là khe NVMe SSD PCIe để người dùng có thể mở rộng bộ nhớ cài game của cỗ máy console chỉ có 825GB SSD custom hàn chết trên bo mạch.

Khe cắm SSD mở rộng này nằm ngay trên thân máy, chỉ cần gỡ nắp nhựa ốp cạnh máy là có thể dùng. Điều này không làm mất bảo hành, không ảnh hưởng đến phần cứng bên trong máy. Nhưng đến thời điểm hiện tại, firmware của PS5 vẫn chưa hỗ trợ SSD NVMe, cắm vào thì máy sẽ báo thiết bị không hỗ trợ, yêu cầu tắt máy, tháo SSD ra mới cho khởi động lại để chơi game.

Advertisement

ps5-se-dung-duoc-ssd-nvme-nho-ban-cap-nhat-ra-mat-mua-he-nay1

Tuy nhiên, theo thông tin từ Bloomberg Nhật Bản, dự kiến bản cập nhật hỗ trợ SSD NVMe trên PS5 sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay, và lúc ấy người dùng sẽ được trang bị SSD PCIe 4.0 cho máy console thế hệ mới. Ngoài ra, bản firmware này sẽ điều chỉnh lại tốc độ quạt tản nhiệt của máy, giúp nó vận hành hiệu quả hơn trong từng tựa game. Chỉnh lại tốc độ quạt là điều cần thiết vì khi trang bị thêm SSD NVMe, chính ổ cứng này cũng sẽ cần đến khả năng làm mát từ chính chassis của máy.

ps5-se-dung-duoc-ssd-nvme-nho-ban-cap-nhat-ra-mat-mua-he-nay2

Ngoài ra, Activision vừa lên tiếng cảnh báo rằng HDD 500 GB trong PS4 sẽ không còn đủ để chứa cả ba bản game Call of Duty: Modern Warfare, Black Ops Cold War và Warzone. Dung lượng lưu trữ của các tựa game ngày càng lớn điều đó làm tiêu tốn tài nguyên của phần cứng vì thế sắp tới SSD chắc chắn sẽ là món phụ kiện hot cho người dùng mê console, chứ chẳng riêng gì người chơi phần cứng PC.

Hữu ích cho bạn:  Razer phone 2 xuất hiện với Snapdragon 845, RAM 8GB

Theo dõi CMC Distribution để cập nhật ngay những tin tức công nghệ được cập nhật liên tục nhé.

5/5 - (8 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *