Qualcomm muốn tăng trải nghiệm âm thanh với Snapdragon Sound

Chỉ vài ngày sau khi Qualcomm cam kết sẽ cải thiện trải nghiệm rung phản hồi. Hôm nay, công ty đã tiếp tục công bố một dự án nhằm thu hẹp khoảng cách về hiệu xuất thiết bị. Dự án lần này tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm âm thanh không dây trên các thiết bị thông qua Snapdragon Sound.

Qualcomm cho biết là họ đã hạ độ trễ khi kết nối Bluetooth xuống 89 mili giây (thấp hơn 45% so với đối thủ). Ngoài ra, còn có các tính năng khác như chống ồn chủ động, hỗ trợ âm thanh 96kHz 24-bit. Bằng cách này, các vấn đề về độ trễ hay mất kết nối có thể được cải thiện trên các thiết bị nghe không dây.

qualcomm-muon-tang-trai-nghiem-am-thanh-voi-snapdragon-sound-1

Hiện tại Xiaomi và Audio-Technica là hai hãng tuyên bố sẽ dùng Snapdragon Sound. Nếu đúng theo kế hoạch thì trong tương lai tất cả các thiết bị của 2 hãng này sẽ sử dụng Snapdragon Sound từ tai nghe cho đến điện thoại thậm chí là tivi.

Mặc dù âm thanh chất lượng cao đã được Qualcomm sử dụng trên các nền tảng mà họ hợp tác. Từ các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Tidal cho đến các ứng dụng hỗ trợ trên tai nghe. Tuy nhiên, mục tiêu chính ở dự án lần này đó là loại bỏ một số lỗi đi kèm trải nghiệm nghe không dây.

qualcomm-muon-tang-trai-nghiem-am-thanh-voi-snapdragon-sound-2

James Chapman, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc âm thanh và thiết bị đeo, Qualcomm Technologies International, cho biết: “Tai người rất nhạy cảm với vấn đề, độ trễ và các khác thường xảy ra khi nghe nhạc hoặc chơi game qua kết nối không dây. Chúng tôi đang tìm cách tạo ra những đổi mới để giải quyết những khó khăn chung của người tiêu dùng trên hầu hết tất cả các thiết bị âm thanh.”

Hữu ích cho bạn:  Xuất hiện tính năng thú vị Android 9.0, ZTE Axon 9 lộ cấu hình

Để truyền thông cho dự án mới này của mình. Qualcomm đã hợp tác với Amazon Music để tạo ra các danh sách các bài hát của các nghệ sĩ đương đại và cổ điển như Celeste hay The Clash.

Theo Engadget

Cập nhật ngay những tin tức công nghệ mới nhất tại CMC Distribution chỉ với một CLICK.

 

 

 

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments