Việt Nam đứng thứ 10 toàn cầu trong chuyển đổi giao thức internet IPv6

20 năm qua, internet Việt Nam đã đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội. Hành trình chuyển đổi internet Việt Nam từ IPv4 (viết tắt của Internet Protocol version 4 – Giao thức liên mạng thế hệ 4) sang thế hệ mới hoạt động với địa chỉ IPv6 (Internet Protocol version 6 – Giao thức liên mạng thế hệ 6) là tất yếu do không gian địa chỉ IPv4 đã cạn kiệt.

viet-nam-dung-thu-10-toan-cau-trong-chuyen-doi-giao-thuc-internet-ipv6-1

Với ưu thế vượt trội về công nghệ và an toàn bảo mật, IPv6 là giao thức mặc định trong mạng 5G và các thiết bị kết nối internet vạn vật. IPv6 là tài nguyên số cơ bản để phát triển mạng internet, hạ tầng, dịch vụ số.

IPv6 là tiêu chuẩn kết nối bắt buộc trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số và chuyển đổi số tại Việt Nam. Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) chia sẻ, Việt Nam đã đi tắt và đi đầu trong chuyển đổi IPv6 và dám mạnh dạn, tự tin để chuyển đổi, đi trước nhiều quốc gia tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Việc triển khai IPv6 trong thời gian tới sẽ được thực hiện theo chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước trong giai đoạn 2021-2025 theo đúng Quyết định số 38/QĐ-BTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông được phê duyệt ngày 14/1/2021.

Hữu ích cho bạn:  LIVE - Một ngày quá nhiều "HÀNG HOT" lộ diện: Mi 11, Galaxy A72 5G & Find X3 Pro | Hinews

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments