Lập trình web và những điều bạn cần biết

Lập trình web là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Với mức thu nhập cao và ổn định nên được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy lập trình web có khó không và học như thế nào? Để giải đáp câu hỏi này hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết sau.

Advertisement

Lập trình web là gì? Sức hấp dẫn của nghề lập trình web hiện nay

Lập trình web là công việc của một Web Developer có nghĩa là lập trình viên website. Nhiệm vụ của người lập trình web là nhận toàn bộ dữ liệu từ thiết kế đến tạo website hoàn chỉnh tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

lap-trinh-web-la-gi-suc-hap-dan-cua-nghe-lap-trinh-web-hien-nay-cmcdistribution

Hiện nghề lập trình web đang được rất nhiều người quan tâm mức thu nhập khủng và cơ hội việc làm vô cùng lớn. Với thời đại kỷ nguyên số, các website ngày càng phổ biến chính vì thế mà nhu cầu của ngành nghề đang rất cao và nở rộ hiện nay.

Lập trình web có khó không?

Khi đến với lập trình, câu hỏi đặt ra đầu tiên của nhiều người là học lập trình web có khó không? Câu hỏi này còn tùy thuộc vào năng lực của từng người. Tuy nhiên VNTALKING có thể trả lời rằng học lập trình web không khó như bạn nghĩ.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc lập trình web đơn giản và dễ dàng. Và nếu bạn đang tìm hiểu và quan tâm về lập trình web thì chắc chắn đã từng nghe qua reactjs.

lap-trinh-web-co-kho-khong-cmcdistribution

Advertisement

Reactjs là gì? Nó là một thư viện chứa nhiều JavaScript mã nguồn mở được xây dựng và phát triển bởi Facebook. Với Reactjs sẽ giúp trang web hiệu quả cao hơn và tốc độ tải trang nhanh chóng. Với công cụ này giờ đây, lập trình web sẽ trở nên đơn giản rồi đấy!

Một số JS framework tốt nhất, frontend framework tốt nhất

Ngoài Reactjs, để giúp công việc lập trình web được hiệu quả và nhanh chóng hơn thì còn có một số JS framework và frontend framework được nhiều người sử dụng. JS framework, frontend framework thực chất là những dòng code được viết sẵn trong framework. Nó tạo thành một khung hoặc thư viện lập trình giúp cho người làm web sử dụng dễ dàng. VNTALKING sẽ chia sẻ đến bạn một số JS framework tốt nhất, frontend framework tốt nhất hiện nay như:

Vue

Đây là một JavaScript framework được phát hành năm 2014, nó được sử dụng phổ biến hiện nay với vị trí top 1 người sử dụng. Các tình năng nổi bật như các biểu đồ học tập, cú pháp dựa trên ngôn ngữ HTML cùng nhiều tính năng khác để ứng dụng vào dự án lập trình của bạn.

mot-so-js-framework-tot-nhat-frontend-framework-tot-nhat-cmcdistribution

Advertisement

Angular

Angular là một JavaScript framework dùng để viết giao diện web. Công cụ này được phát triển bởi Google. Ưu điểm của công cụ đó là chạy trên browser khi mà sử dụng không bắt buộc phải tải lại trang. Ngoài ra nó rất dễ đọc và dễ bảo trì.

Backbone.js

Backbone.js là công cụ tiếp theo mà các lập trình web không nên bỏ qua. Công cụ này là lựa chọn được ưu tiên sử dụng của các lập trình front-end và cả back-end. Tuy nhiên để sử dụng Backbone.js bạn cần dùng thêm các công cụ hỗ trợ. Nổi trội như: Chaplin, Handlebar, Marionette, Thorax hoặc Mustache

Nên học lập trình web như nào?

Với sự hỗ trợ của các công cụ như trên mà VNTALKING thì việc học lập trình web không còn là điều khó khăn của các bạn đam mê lập trình. Nếu bạn xác định theo đuổi công việc này thì cần hiểu rõ về lập trình web.

Lập trình web bao gồm 2 mảng đó là lập trình front-end và lập trình back-end. Lập trình web khác với thiết kế web. Nếu như thiết kế web là việc lên ý tưởng, layout, màu sắc, hình ảnh cho trang web thì lập trình web là việc đảm bảo cho các ý tưởng đó được thực hiện và vận dụng vào trang web. Đặc biệt khi học lập trình web bạn phải hiểu rõ về code.

Nghe có vẻ rắc rối phải không? Thế nhưng con đường học lập trình web không gian nan như bạn nghĩ. Đầu tiên hãy tìm đến Google để tham khảo các tài liệu về lập trình web.

Advertisement

nen-hoc-lap-trinh-web-nhu-nao-cmcdistribution

Để bắt đầu học lập trình web hãy bắt đầu với ngôn ngữ PHF. Đây là ngôn ngữ sử dụng mã nguồn mở và có thể nhúng vào HTML. Tiếp theo hãy tìm hiểu về các thuật ngữ cơ bản như: code, source code, bug, release…Tìm hiểu về cấu trúc web sau đó tạo cho mình một trang web và thực hành với WordPress.

Chỉ cần nắm bắt được cách vận hàng và kết hợp các yếu tố trên với nhau thì bạn đã có thể trở thành một lập trình web và hoàn thành website của mình.

Trên đây là những chia sẻ của VNTALKING về lập trình web và các công cụ hỗ trợ lập trình web mà bạn cần biết. Với nhiều tài liệu và khóa học được thiết kế tỉ mỉ từ những chuyên viên giỏi trong ngành phần mềm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với VNTALKING để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Advertisement

Thông tin liên hệ
Website: https://vntalking.com
Liên hệ: [email protected]

Hy vọng những chia sẻ của CMCdistribution có thể giúp bạn có thể hiểu được về Lập trình web. Cũng như biết  thêm những điều bạn cần thiết. Theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *