Để iPad Pro thật sự “pro” thì phải cần thêm những gì?

Để biến iPadOS trở thành một chiếc máy tính phục vụ tốt công việc thì đây là những cái mình thấy cần hỗ trợ thêm. Hãy cùng đọc hết bài viết để xem nhé.

de-ipad-pro-that-su-pro-thi-phai-can-them-nhung-gi-1

Phải hỗ trợ cửa sổ

Để sử dụng iPad Pro như một cái máy tính, chắc chắn bạn sẽ cần dùng các app ở dạng cửa sổ, thứ mà iPadOS vẫn chưa hỗ trợ. Với cách chia đôi màn hình hay sử dụng app nổi như hiện nay thì rõ ràng là không tiện khi bạn cần thao tác với nhiều phần mềm cùng lúc.

Mình nghĩ rằng không phải Apple không làm được vụ đa nhiệm cửa sổ, mà họ chỉ đơn giản là không muốn làm. Họ muốn bạn dùng iPad vẫn như là một thiết bị di động, chạy tầm 1-2 app cùng lúc mà thôi và hãy tập trung vào đúng một công việc cụ thể. Còn nếu bạn muốn sử dụng một cái máy tính đúng nghĩa, hãy mua MacBook.

de-ipad-pro-that-su-pro-thi-phai-can-them-nhung-gi-2

Các đối thủ khác như Galaxy Tab S7 Pro hiện nay đã hỗ trợ app chạy ở dạng cửa sổ rồi.

Cải thiện chức năng xuất hình ảnh ra màn hình ngoài

Hiện tại khi dùng iPad xuất hình ảnh ra màn hình, bạn chỉ dùng được ở chế độ mirroring. Trừ một số app có hỗ trợ chức năng hai màn hình riêng biệt, còn lại thì bạn không tận dụng được màn hình lớn để làm thêm việc. Ngoài ra, việc không hỗ trợ app cửa sổ càng làm cho việc xuất iPad ra màn hình ngoài trở thành một thứ không mấy ý nghĩa.

Hữu ích cho bạn:  BẢN TIN 6H: TẠM BIỆT LG MOBILE; YOUTUBE CHO NỘI DUNG BẨN KIẾM TIỀN; LỘ NỬA TỶ NGƯỜI DÙNG FACEBOOK

Ngoài ra, khi chạy mirror màn hình, iPad cũng chỉ hiển thị ở tỉ lệ 4:3, trong khi màn hình rời đa số đều dùng 16:9 hoặc 16:10 nên bạn sẽ thấy viền đen ở hai bên, không tận dụng được hết không gian rộng rãi.

Theo mình thấy thì hiện nay không có giới hạn về kĩ thuật, bản thân iPad Pro là một con máy rất mạnh, chỉ là Apple không muốn làm mà thôi. Trong thời gian tới khi mà app cho iPad cũng sẽ chạy được trên Mac với chip Apple Silicon, có thể nhiều nhà phát triển sẽ hỗ trợ màn hình ngoài tốt hơn.

Cuối cùng là quản lý file

Để người pro xài iPad ngon lành hơn, sẽ cần điều chỉnh lại cách mà iPad quản lý file. Hiện tại app File cũng làm được kha khá việc, nhưng nó vẫn chưa tự nhiên như cách mà chúng ta quản lý file trên máy tính. Bản thân app File cũng chưa thật sự tiện dụng, và thỉnh thoảng vẫn còn bug, ví dụ lâu lâu mình copy paste file thì app bị văng ra ngoài.

de-ipad-pro-that-su-pro-thi-phai-can-them-nhung-gi-3

Ơ, nhưng thế thì iPad giống Mac quá rồi…

Mình nghĩ rằng Apple cố tình làm cho iPadOS như hiện nay mà không áp dụng các thay đổi như mình đề cập trong bài này là để tạo nên sự khác biệt giữa iPad với Mac. Nếu bạn cần làm việc như một cái máy tính đúng nghĩa, hãy mua Mac, còn nếu bạn cần di động thì hãy xài iPad. Trước đây khi mà MacBook Air hay MacBook Pro 13″ chưa đủ mạnh thì iPad Pro còn được cân nhắc, nhưng khi mà chúng chạy chip Apple Silicon với hiệu năng cực kì ấn tượng, nhất là trong những app đồ họa, thì không nhiều lý do để bạn chọn iPad cho công việc của mình trong khi bạn có thể hoàn thành cùng việc đó trong thời gian ngắn hơn trên Mac.

Các tin tức công nghệ mới nhất sẽ được CMC Distribution tổng hợp hàng ngày. Follow NGAY để không bỏ lỡ những tin hot bạn nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận