GIẢM GIÁ 200$: Là tính năng nổi bật nhất của Samsung Galaxy S21

Samsung đã thực hiện động thái này vì chi phí linh kiện đã thấp hơn, một số đánh đổi nhỏ và đại dịch. Đây là một tin đáng mừng cho các tín đồ của Samsung muốn đổi từ S20 lên S21 trong năm 2021 được cho là nhiều biến động này.

Cùng CMC distribution tìm hiểu cụ thể qua bài này bạn nhé!

giam-gia-200-la-tinh-nang-noi-bat-nhat-cua-samsung-galaxy-s21

GIẢM GIÁ 200$

Dòng sản phẩm Galaxy S21 của Samsung tự hào là có rất nhiều tính năng được cập nhật: Máy ảnh tốt hơn, 5G nhanh hơn, thiết kế mới và thậm chí hỗ trợ bút S Pen trên mẫu Ultra. Tuy nhiên, điểm khác biệt đáng chú ý nhất so với Galaxy S20 năm ngoái là giá thấp hơn. Đó cũng là lợi thế lớn nhất của chiếc điện thoại này khi mà thị trường điện thoại 5G ngày càng lớn.

Hôm thứ Năm, Samsung cho biết họ sẽ giảm giá khởi điểm của ba dòng S21 xuống 200 USD so với ba dòng điện thoại ra đời vào năm ngoái đó là Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra. Galaxy S21 sẽ có giá khởi điểm 800 USD, trong khi S21 Plus sẽ có giá bán lẻ 1.000 USD. Ultra cao cấp nhất sẽ có giá 1.200 USD.

Dòng sản phẩm Galaxy S20 năm ngoái, đánh dấu lần đầu tiên 5G trở thành tiêu chuẩn trong tất cả các biến thể điện thoại của Samsung tại Hoa Kỳ, có giá khởi điểm từ 1.000 USD cho phiên bản cấp thấp nhất và 1.400 USD cho Ultra. (Ở Anh, S21 sẽ có giá khởi điểm là 769 bảng Anh, chỉ rẻ hơn 30 bảng Anh so với S20.)

Sự thay đổi phần lớn là do ba yếu tố: Chi phí linh kiện thấp hơn, một số đánh đổi nhỏ trong S21 và S21 Plus và thế giới chúng ta đang sống.

Động thái này là một sự thay đổi lớn so với một vài năm trước, khi AppleSamsung đưa ra mức giá khởi điểm tiêu chuẩn cho điện thoại cao cấp là 1.000 USD. Nhiều người đã chấp nhận mức giá này, một số người khác thì lại phản đối.

Vì lý do đó mà nhiều người đã sử dụng điện thoại cũ lâu hơn trước (trung bình ở Mỹ là khoảng ba năm) hoặc tìm kiếm các phiên bản rẻ hơn của IPhone và điện thoại Galaxy. Khi 5G và các vật liệu tiên tiến hơn được thêm vào thiết bị, các công ty thấy rằng việc giải thích cho mức giá cao như vậy lại dễ dàng hơn. Người dùng phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để có được những cải tiến mới và tuyệt vời nhất trên chiếc điện thoại của mình.

gia-san-pham-apple-vs-samsung

Nhưng những cải tiến đó đã có mặt trên thị trường đủ lâu để Samsung và các công ty khác giảm giá các sản phẩm của họ. Năm nay, chúng ta đã thấy một chiếc điện thoại 5G ở Mỹ có giá 300 USD. Chúng ta cũng đang ở giữa một đại dịch toàn cầu chưa từng có và các nền kinh tế chưa có dấu hiệu tăng trưởng trở lại mặc dù đã có vắc xin. Hiện đã có hơn 92 triệu người nhiễm COVID-19 và làm gần 2 triệu người thiệt mạng.

Hữu ích cho bạn:  iPhone X đã có video đập hộp trước ngày lên kệ, Nokia 2 xuất hiện thông số đầy đủ

Có khả năng Samsung vẫn giữ nguyên mức giá thấp

Drew Blackard, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Samsung Electronics Mỹ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước thềm sự kiện của Samsung: “Đây chính là nơi chúng tôi muốn đến. Ông lưu ý rằng dòng sản phẩm Galaxy S10 2019 có mức giá thấp nhất là 750 USD cho Galaxy S10E và Galaxy S20 FE năm ngoái, có giá 700 USD”.

Blackard cho biết dòng sản phẩm S21 năm nay đáp ứng được những “điểm ngọt ngào” trên thị trường khi nói đến giá cả và tính năng.

Đối với những người muốn trải nghiệm Ultra cao cấp nhất, chúng tôi vẫn có điều đó và chúng tôi không hy sinh các tính năng dựa trên mức giá,” Blackard nói. “Đối với những người muốn có mức giá và trải nghiệm tuyệt vời cùng một lúc, chúng tôi có một sản phẩm tuyệt vời dành cho họ với S21. Và chúng tôi vẫn có một sản phẩm tuyệt vời cho những người muốn một trong hai điều trên.”

Sự gia tăng của điện thoại 5G với mức giá rẻ hơn

Quyết định giảm giá của Samsung trên các thiết bị mới ra mắt của mình tuân theo một xu hướng được tìm thấy trong ngành di động. Những chiếc điện thoại 5G ra mắt đầu tiên trên thị trường vào năm 2019 có giá cao hơn đáng kể so với những chiếc điện thoại 4G. Galaxy S10 5G và Galaxy Note 10 Plus 5G của Samsung đều được bán với mức giá cao hơn 400 USD và 200 USD so với các biến thể 4G.

su-gia-tang-cua-dien-thoai-5g-voi-muc-gia-re-hon

Nhưng đại dịch Covid đã buộc các công ty phải đánh giá lại kế hoạch ra mắt và giảm giá điện thoại 5G nhanh hơn nhiều so với dự kiến. Các công ty đã giới thiệu các thiết bị chính bên cạnh hoặc ngay sau các mẫu đắt tiền hơn. Và ngay cả các dòng cao cấp, như dòng Galaxy S20 của Samsung, cũng được giảm giá mạnh.

Giá thấp hơn là cách duy nhất để 5G trở nên phổ biến, điều mà các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị muốn xảy ra càng nhanh càng tốt.

Các dòng điện thoại 5G giá rẻ nhất tại Mỹ vào cuối năm 2020 là TCL 10 5G UW có mức giá là 400$ và OnePlus hồi đầu tháng này cũng công bố Nord N10 5G với mức giá là 300$. Brian Higgins – phó chủ tịch cấp cao về thiết bị và sản phẩm tiêu dùng của Verizon, nói với CNET vào đầu tháng 12, cho biết Verizon sẽ có điện thoại kết nối với biến thể 5G siêu nhanh, được gọi là sóng milimet, có giá chỉ dưới 300 USD. Và TCL có thể còn thấp hơn nữa.

Hữu ích cho bạn:  Apple hút máu người dùng với tiền thay mặt kính iPhone 8, Xiaomi A1 lên kệ TGDĐ giá thơm!

su-gia-tang-cua-dien-thoai-5g-voi-muc-gia-re-hon-1

Sau khi CES 2021 ra mắt TCL 20 5G, có giá 300 Euro ở Ý (365 USD), Stefan Strait, tổng giám đốc tiếp thị toàn cầu cho mảng kinh doanh điện thoại của TCL, gợi ý về một mức giá thậm chí còn phải chăng hơn cho các thiết bị trong năm nay. “Trong nửa cuối năm, chúng tôi có thể thực hiện thêm một lần giảm giá nữa”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với CNET trước thềm CES.

Ngay cả Apple, được biết đến với dòng sản phẩm đắt tiền, cũng không định giá IPhone 12 hỗ trợ 5G của mình quá cao. Nó vẫn giữ mức giá ổn định cho hai thiết bị cao cấp nhất của mình – 999$ cho IPhone 12 Pro và 1.099$ cho IPhone 12 Pro Max – nhưng đã tăng giá của IPhone 12 lên 100$ so với 699$ của IPhone 11 năm ngoái với cùng mức giá khởi điểm đó là 699$, người dùng hiện có thể nhận được một thiết bị có màn hình nhỏ hơn, IPhone 12 Mini.

su-gia-tang-cua-dien-thoai-5g-voi-muc-gia-re-hon-2

Kế hoạch định giá của Samsung

Đầu năm 2020, Samsung đã giới thiệu dòng điện thoại thông minh A Series ít tốn kém hơn tại Mỹ. Chúng có giá thấp hơn đáng kể so với S Series – Galaxy A51 5G là 500 đô la tại AT&T và T-Mobile, nhưng có giá 550 đô la tại Verizon cho công nghệ mmWave – mặc dù chúng có ít tính năng cao cấp hơn. Tuy nhiên, họ đã chứng tỏ sự phổ biến với người mua đến mức Samsung có thể sẽ giới thiệu các thiết bị A Series mới tại Mỹ trong năm nay.

ke-hoach-dinh-gia-san-pham-cua-samsung

Và đặc biệt họ đã phát hành Galaxy S20 FE vào tháng 9 khi đại dịch đã làm cho các nền kinh tế đóng cửa và khiến hàng triệu người mất việc làm. Galaxy S20 FE có một số tính năng cao cấp như dòng sản phẩm S20 nhưng có giá khởi điểm thấp hơn 300$ so với S20. Phiên bản dành cho mạng mmWave của Verizon có giá 750$.

Blackard nói với CNET vào tháng 9: “Đó là một phản ứng đối với đại dịch. Ông nói thêm, trước khi ra mắt S21, thương hiệu FE sẽ không biến mất”.

“Bạn sẽ thấy nhiều hơn về dòng FE từ Samsung, bởi vì đó là một thương hiệu đã thực sự thành công kể từ khi ra mắt vào cuối năm ngoái,” Blackard nói. “Chúng tôi cam kết chắc chắn về điều này trong năm nay.”

ke-hoach-dinh-gia-san-pham-cua-samsung-1

Bởi vì các công ty như Samsung đã và đang sử dụng các linh kiện cao cấp như modem 5G đồng thời hãng cũng đã gia tăng được lợi thế về quy mô sản xuất.

Hữu ích cho bạn:  iPhone X chưa được đưa vào quá trình sản xuất, Smartphone Mobiistar 4 camera chính thức trình làng

Nhà phân tích chiến lược sáng tạo Carolina Milanesi cho biết: “Tiếp cận công nghệ sớm đôi khi mang lại cho bạn quyền phô trương nhưng không mang lại doanh số bán hàng. Nhưng sau đó nó cũng cung cấp cho bạn đòn bẩy trên số lượng bạn có.”

Tất cả các điện thoại trong dòng Galaxy S21 tại Mỹ đều được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 888 mới của Qualcomm và modem 5G tích hợp. Chip Snapdragon 888 có hiệu quả hơn trong việc kết nối với tất cả các phiên bản 5G, từ biến thể chậm hơn, đáng tin cậy hơn trên toàn quốc do tất cả các nhà mạng Hoa Kỳ cung cấp hoặc phiên bản sóng milimet nhanh hơn do Verizon chào hàng. Ultra đi kèm với bốn ống kính camera ở mặt sau, trong khi S21 và S21 Plus có ba ống kính.

snapdragon-888-cmcdistribution

Samsung đã thực hiện một số đánh đổi nhỏ để giảm giá thiết bị của mình. Hãng đã loại bỏ bộ sạc điện hoặc tai nghe trong hộp cùng với điện thoại. (Giống như Apple, Samsung cho rằng việc loại bỏ này là vì lý do môi trường. Cả hai công ty vẫn cung cấp cáp sạc cho điện thoại của họ). Ngoài ra, không có điện thoại mới nào của Samsung có khe cắm microSD để mở rộng bộ nhớ.

S21 và S21 Plus có màn hình chất lượng thấp hơn so với người tiền nhiệm nhưng chúng được trang bị kính cường lực Gorilla Glass Victus của Corning ở mặt trước. S21 Plus cũng có loại kính mới ở mặt sau, trong khi Galaxy S20 và S20 Plus năm ngoái có Gorilla Glass 5, một công nghệ bốn năm tuổi vào thời điểm đó. Thay vì kính, thậm chí là kính cũ, mặt sau của Galaxy S21 có một loại nhựa cao cấp gọi là polycarbonate. S21 và S21 Plus đi kèm với 8GB RAM thay vì 12GB. Ultra có kính Victus ở cả mặt trước và mặt sau và đi kèm với 12GB RAM ở model cơ bản.

dien-thoai-S21-va-S21-Plus-cmcdistribution

Nhà đánh giá Patrick Holland của CNET gọi sự đánh đổi của S21 và S21 Plus là “thông minh nhất” và cho biết người dùng Ultra không hy sinh bất kỳ tính năng nào để có được mức giá khởi điểm thấp hơn nữa.

Nhìn chung, Samsung đã tạo ra một lá cờ cho mức giá cơ sở mới cho các dòng điện thoại cao cấp. Các đối thủ cạnh tranh có thể sẽ sớm đáp ứng, mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn cho điện thoại 5G mà không tốn nhiều tiền.

“Những chiếc điện thoại này phản ánh một thị trường điện thoại thông minh đang phát triển và một Samsung đang trưởng thành”, nhà phân tích Avi Greengart của Techsponential cho biết, đồng thời gọi giá của Galaxy S21 là “tuyệt vời”.

Theo CNET

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận