Kuo: Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone chưa từng có vào năm 2023

Trong một báo cáo nghiên cứu mới đây gửi đến các nhà đầu tư, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến những chiếc iPhone trong tương lai. Trong đó, nguồn tin uy tín liên quan đến Apple này cho rằng Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc iPhone với màn hình gấp, mở được vào năm 2023. Thiết bị này có thể có kích thước màn hình dao động từ 7,5 inch đến 8 inch.

kuo-apple-se-ra-mat-mot-chiec-iphone-chua-tung-co-vao-nam-2023-1
Ảnh dựng iPhone có màn hình dẻo. Ảnh: MacRumors

Dù vậy, việc Apple có thể ra mắt được thiết bị này vào năm 2023 hay không còn phụ thuộc vào việc hãng này có thể giải quyết được “các vấn đề về công nghệ và các vấn đề về sản xuất với số lượng lớn hay không” trong năm nay. Ming-Chi Kuo đồng thời tiết lộ sản phẩm này “vẫn chưa được chính thức khởi động” và vẫn đang trong quá trình nghiên cứu. Trước đó, nhiều báo cáo nói rằng Apple đã quyết định không nghiên cứu iPhone màn hình dẻo ở thời điểm hiện tại.

kuo-apple-se-ra-mat-mot-chiec-iphone-chua-tung-co-vao-nam-2023-2

Hồi trung tuần tháng 1, Bloomberg đưa tin rằng Apple đang phát triển iPhone có thể gập, mở được. Chiếc iPhone này có thể cạnh tranh với các sản phẩm tương tự đến từ Samsung như Galaxy Z Fold hay Galaxy Z Flip. Ở thời điểm tháng 1, Bloomberg nói thiết bị thử nghiệm của Apple chưa thể hoạt động và mới chỉ ở dạng bản dựng.

kuo-apple-se-ra-mat-mot-chiec-iphone-chua-tung-co-vao-nam-2023-3
Một chiếc điện thoại gấp, mở được của Samsung. Ảnh: Bloomberg

Đội ngũ thiết kế của Apple đang thảo thuận nhiều tuỳ chọn cho iPhone gập, bao gồm một thiết bị có màn hình 6,7 inch tương tự iPhone 12 Pro Max khi mở ra. Ít nhất ở thời điểm hiện tại, mẫu điện thoại mà Apple thử nghiệm có phần “bản lề” phía sau màn hình gần như không thể nhìn thấy được.

Hữu ích cho bạn:  Red Magic smartphone gaming của Nubia ra mắt, LG trễ hẹn với Apple | Hinews

kuo-apple-se-ra-mat-mot-chiec-iphone-chua-tung-co-vao-nam-2023-4

Hiện tại, các công ty như Samsung, Huawei hay Motorola đã ra mắt được smartphone có màn hình dẻo. Tuy nhiên, chúng đều chưa mang đến một trải nghiệm người dùng quá hoàn thiện. Các nhà nghiên cứu ngành đều cho rằng smartphone màn hình dẻo, gấp mở được là tương lai song các nhà sản xuất vẫn cần phải nỗ lực để hoàn thiện công nghệ này.

Theo dõi CMC Distribution để cập nhật ngay những tin tức nóng hổi hàng ngày chỉ với một CLICK duy nhất nhé.

5/5 - (9 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận