LG muốn bán mảng di động cho một hãng smartphone Việt Nam

Theo Newspim, hãng smartphone của Việt Nam đã đưa ra đề nghị hấp dẫn nhất trong số các công ty quan tâm tới bộ phận di động LG. Công ty của Việt Nam này hiện sản xuất smartphone theo hợp đồng ODM với LG Electronics. Hiện tại, đây là nhà sản xuất smartphone đứng thứ ba tại Việt Nam.

Công ty của Việt Nam có thể đạt bước tiến lớn nhờ vào uy tín và mạng lưới bán hàng. Vẫn theo Newspim, công ty của Việt Nam quan tâm tới việc mua lại bộ phận smartphone của tập đoàn công nghệ này tại Mỹ và tìm cách tiến vào thị trường thông qua thương vụ này. Thị phần của LG tại thị trường smartphone Bắc Mỹ quý III/2020 là 12,9%.

lg-muon-ban-mang-di-dong-cho-mot-hang-smartphone-viet-nam-1
Ảnh: The Verge

Ngày 20/1, LG Electronics bỏ ngỏ mọi khả năng đối với bộ phận di động giữa tin đồn bán lại. LG cần phải đưa ra quyết định tốt nhất trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

CEO LG Electronics Brian Kwon trấn an trong email gửi nhân viên về việc những nhân sự của bộ phận di động vẫn giữ được việc làm của mình dù tương lai ra sao. Bộ phận “báo động đỏ” từ quý II/2015. Tính đến năm 2020, khoản lỗ lũy kế của nó đã lên tới 5 nghìn tỷ won (4,5 tỷ USD).

Các chuyên gia ước tính năm 2020, lỗ hoạt động của bộ phận di động là 800 tỷ won (727 triệu USD), giảm từ 1 nghìn tỷ won năm 2019 song doanh số thấp cùng dịch bệnh, rõ ràng buộc công ty phải cân nhắc phương án bán đi.

Hữu ích cho bạn:  Samsung giới thiệu Note 7 Spin PC 2in1, LG V30 phiên bản Hồng mâm xôi

Thị phần của LG trên thị trường smartphone toàn cầu vào khoảng 2%. Ngoài việc bị Samsung và Apple lấn lướt, LG còn vấp phải những đối thủ trên phân khúc bình dân.

Theo Vietnamnet

Bài viết được CMCDistribution tổng hợp. Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất hằng ngày TẠI ĐÂY.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận