Người dùng Apple chi tiêu nhiều hơn cho ứng dụng non-gaming vào năm 2024

Theo một báo cáo mới đây của SensorTower – một công ty về phần tích dữ liệu. Do ảnh hưởng của đại dịch nên nhu cầu làm việc từ xa cũng như làm việc xuyên quốc gia dần trở nên phổ biến. Thế nên các ứng dụng hỗ trợ cho công việc này dần trở nên phổ biến. Vì vậy, có khả năng người dùng của Apple sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các ứng dụng hỗ trợ này trong tương lai.

Theo báo cáo, lượt tải xuống của các ứng dụng liên quan đến giáo dục, kinh doanh, sức khỏe đã tăng đột biến. Nguyên do là các nước đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong đại dịch.

nguoi-dung-apple-se-chi-tieu-nhieu-hon-cho-ung-dung-non-gaming-vao-nam-2024-1

Trong thời gian đầu của đại dịch, người dùng chi nhiều tiền hơn cho các trò chơi trên App Store. Nhưng khi thời gian cách ly ngày càng kéo dài. Mọi hoạt động gần như đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế, người dùng đã chuyển sang tải và sử dụng nhiều hơn các ứng dụng phục vụ cho công việc như nhắn tin, gặp mặt hay hội họp.

Đây là lý do chính làm cho cổ phiếu của các công ty như Zoom Video Communications Inc và Match Group đã tăng vọt vào năm ngoái. SensorTower cũng cho biết, dự báo chi tiêu cho ứng dụng di động sẽ đạt 270 tỷ USD trong 5 năm tới trên toàn cầu, tăng hơn 3 lần so với năm 2020. Người dùng của Apple cũng được dự đoán là sẽ chi tiêu nhiều hơn so với người dùng Android, dự kiến sẽ tạo ra 185 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

Hữu ích cho bạn:  Samsung sắp ra mắt smartphone giá rẻ, cạnh tranh với iPhone 11 | Hinews

nguoi-dung-apple-se-chi-tieu-nhieu-hon-cho-ung-dung-non-gaming-vao-nam-2024-2

Tuy nhiên, theo dữ liệu, doanh thu trò chơi sẽ tiếp tục chiếm thị phần tương đối cao hơn trên cửa hàng Google Play so với App Store, với 71% thị phần từ trò chơi dự kiến sẽ đạt được vào năm 2025 so với 42% trên App Store.

Theo Reuters

Theo dõi và cập nhật ngay những tin tức công nghệ tại CMC Distribution chỉ với một CLICK.

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận