Download và hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng CNC – SSCNC

Máy CNC là một dạng máy công cụ hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính. Những sản phẩm được sản xuất từ máy CNC luôn có độ chính xác đến 100%, từ bản vẽ phẳng cho đến bản vẽ đa chiều. Điều mà bàn tay con người dù giỏi đến đâu, chưa chắc đã làm được.

Với những tính năng ưu việt đó, máy CNC đã giải quyết cho con người nhiều bài toán về nhân công, chi phí và thời gian sản xuất, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Advertisement

Tuy nhiên, để vận hành được máy khắc đá, đục gỗ CNC nói riêng, máy CNC nói chung thì bắt buộc các bạn phải được đào tạo về lý thuyết và thực hành mới có thể sử dụng được. Nhưng sở hữu một chiếc máy CNC để thực hành không phải đơn giản vì giá thành khá cao.

Và để giúp cho các bạn thuận lợi trong việc tìm kiếm thông tin và trải nghiệm cách vận hành một cỗ máy CNC gần như thực.

cmcdistribution.com.vn xin giới thiệu phần mềm SSCNC – phần mềm mô phỏng vận hành máy CNC ở ngay bài viết này, mời các bạn xem:

Hữu ích cho bạn:  Phần mềm Cimatron: Hướng dẫn tải và cài đặt full bản quyền

Giới thiệu về phần mềm SSCNC

SSCNC là phần mềm do hãng Sofware phát hành đi kèm với máy CNC, với khả năng mô phỏng sát với thực tế đến 95% nên rất thuận tiện cho việc giảng dạy, học tập và thực hành cho các công nhân vận hành máy.

Giao diện chính:

Advertisement

gioi-thieu-ve-phan-mem-sscnc

Tính năng, ưu điểm của phần mềm

Về tính năng

Khi cài đặt phần mềm mô phỏng SSCNC trên máy tính, ta sẽ có 22 phần mềm con, 81 hệ thống và 203 trình điều khiển khác nhau. Có thể mô phỏng hầu như tất cả các loại máy tiện CNC, máy phay khắc CNC,…đến các loại máy CNC cỡ lớn 4 trục hay 5 trục hiện nay trên thị trường.

Mô phỏng 2D và 3D một cách nhanh chóng và chính xác với các hoạt động như xoay động, thu nhỏ, phóng to, xem toàn màn hình và chuyển đổi giữa các điểm mô tả trong thời gian thực.

Các chương trình trong phần mềm có thể dễ dàng được tạo ra ở định dạng ASCII bằng bất kì trình soạn thảo nào một cách đơn giản, trực quan và có thể xác minh chương trình trong chu kì hoạt động theo các mã lệnh cho mô hình cụ thể.

Advertisement

Ngoài chế độ mặc định có sẵn của các chương trình, phần mềm còn cho phép chỉnh sửa chương trình theo ý muốn của người dùng.

Mô phỏng gá phôi, kẹp phôi và định kích thước phôi. Cài đặt, tinh chỉnh các thông số cho dao cắt.

Hữu ích cho bạn:  How to Secure Financing for Small Business

Mô phỏng việc trả về số mo, cũng như quá trình thay dao.

Mô phỏng lại việc bù trừ chiều dài và bán kính dao.

Về ưu điểm SSCNC

ve-uu-diem-sscnc

Advertisement
  • Với giao diện trực quan, gần gũi nên người dùng rất dễ sử dụng.
  • Giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về các bộ phận cấu tạo của máy CNC, quy trình hoạt động của máy, các phím điều khiển, thông số,… và kể cả là xử lý các lỗi thường gặp của máy CNC (link bài trước)
  • Mô phỏng được mọi thao tác và quá trình như trên máy CNC thực tế như: gá đặt phôi, setup phôi, setup dao và nhập code và để thực hiện quá trình gia công.
  • Vô cùng hữu ích cho những bạn muốn học lập trình máy cnc nhưng điều kiện kinh tế không cho phép học trực tiếp trên máy CNC thật.

Cách cài đặt phần mềm sscnc

Cấu hình yêu cầu để cài đặt phần mềm cnc

Hệ điều hành: Windows Vista (32-bit or 64-bit editions), Windows XP SP3, Windows 7 (32-bit hoặc 64-bit) hoặc Windows 10.
RAM: >= 1 Gb
Ổ cứng: Trống >= 6Gb.
Màn hình: Độ phân giải 1024 x 768

Download SSCNC full crack

Link tải tại đây: Tải SSCNC tại link này

Chi tiết hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Sau khi tải file về, ta tiến hành giải nén ra thư mục Nanjing.Swansoft.CNC.Simulator.7.1.1.2. Tiếp đó click chạy file SSCNC7.1.1.2Setup để cài đặt.

chi-tiet-huong-dan-cai-dat-cnc-sscnc-cmcdistribution

Bước 2: Chọn ngôn ngữ là “English” và hoàn thành các bước theo thứ tự các số trong hình sau:

Hữu ích cho bạn:  Phần mềm Jdpaint download full

chi-tiet-huong-dan-cai-dat-buoc-2-sscnc-cmcdistribution

Advertisement

Bước 3: Tiếp theo ta tiến hành kích hoạt bản quyền cho phần mềm.

+ Chép 4 file có trong thư mục như hình dưới.

+ Click phải vào biểu tượng phần mềm và tìm tới dòng Open file location, click chọn. Sau đó Paste file vào.

chi-tiet-huong-dan-cai-dat-buoc-3-1-sscnc-cmcdistribution

Advertisement

chi-tiet-huong-dan-cai-dat-buoc-3-2-sscnc-cmcdistribution

Hướng dẫn sử dụng phần mềm SSCNC – CNC

Trên đây cmcdistribution.com.vn đã giới thiệu về phần mềm mô phỏng CNC, cũng như hướng dẫn cụ thể các bước cài đặt, sử dụng.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc tham khảo các sản phẩm máy CNC, máy tiện, máy khắc đá,máy khắc gỗ…bạn có thể xem thêm ở danh mục phần mềm cnc nhé.

Advertisement

Từ khoá liên quan: download phần mềm lập trình cnc, sscnc software.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *