Akamai netsession interface là gì

Akamai Netsession Interface Client là gì là một câu hỏi nhiều người quan tâm. Bởi dịch vụ lưu trữ này được ứng dụng trong thực tế khá nhiều. Đặc biệt là được tích hợp trên website, Facebook cũng các Mạng xã hội khác. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm này cùng độ phù hợp của nó trong mỗi doanh nghiệp nhé.

Akamai Netsession Interface Client là gì?

Akamai Netsession Interface là một hệ thống máy chủ lưu trữ cung cấp giải pháp CDN cho các doanh nghiệp. Đây cũng chính là phương pháp giúp tăng tốc tải các loại nội dung/ dữ liệu trên trang nhanh hơn. Akamai Nession Interface là một những giải pháp hàng đầu trên thế giới.

akamai-netsession-interface-la-gi

Khi bạn tích hợp cho website của doanh nghiệp thì có thể đem lại rất nhiều lợi ích. Chúng ta đều biết tốc độ website là một điều quan trọng. Bởi nó giúp tăng trải nghiệm người dùng, đồng thời giúp Google đưa website hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Đây là một sự lựa chọn phù hợp đối với những doanh nghiệp tập trung phát triển website. Đồng thời, có hệ thống cơ sở dữ liệu lớn và thường xuyên được trao đổi và cập nhật mới.

Hữu ích cho bạn:  Làm việc này vô tình hại chết Kênh Youtube mà bạn không biết ?

Tại sao lại hiển thị Akamai khi sử dụng Facebook?

Có lẽ khi truy cập mạng xã hội qua trình duyệt. Đó có thể là một số mạng xã hội khác, bạn có thể thấy xuất hiện kết nối hiển thị:

akamai
fbstatic-a.akamaihd.net
akamaihd.net

Điều này chứng minh, mạng xã hội bạn dùng đang sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu tại Akamai Netsession Interface Client. Bạn cần hiểu rằng, lượng thông tin người dùng mà Facebook phải lưu trữ và xử lý. Và điều này sẽ khiến bạn lướt Facebook mượt mà, trơn tru.

tai-sao-lai-hien-thi-akamai-khi-su-dung-facebook

Bạn cũng biết rằng, tại nước ngoài, luật về quyền riêng tư rất quan trọng. Và Facebook cũng sẽ có trách nhiệm đảm bảo dữ liệu và thông tin lưu trữ sẽ không bị sử dụng vào mục đích riêng. Vậy nên những kết nối này hoàn toàn an toàn và không gây nguy hại gì.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy kết nối hiển thị khác ở một website không lớn thì nên cẩn thận. Đặc biệt là các thông tin thanh toán, mật khẩu. Vì không phải nơi nào cũng uy tín như dịch vụ CDN của Akamai.

Dịch vụ Akamai Netsession Interface Client có mất phí không?

Một dịch vụ mà Facebook cũng cần dùng tới thì bạn quá hiểu giá trị của nó mang lại. Và một dịch vụ như thế thì rất khó mà miễn phí. Và CMCdistribution cũng không khuyên bạn nên dùng dịch vụ CDN này.

Bởi thật sự, dịch vụ CDN khá tốn kém. Dịch vụ này có chi phí từ vài triệu cho tới hàng trăm triệu 1 tháng. Nếu như cơ sở dữ liệu của website bạn không quá lớn thì không nhất định phải sử dụng CDN. Và một dịch vụ lớn như Akamai thì quá tốn kém.

Hữu ích cho bạn:  Băng Cháy - Nguồn năng lượng tương lai dùng nghìn năm không hết

Hướng dẫn cách gỡ Akamai Netsession Interface

Ngoài việc xuất hiện kết nối trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter… thì việc bạn cài đặt các phần mềm từ bên thứ 3 cũng có thể khiến Akamai Netsession Interface xuất hiện trong tiến trình của hệ thống.

huong-dan-cach-go-akamai-netsession-interface

Đây không phải một phần mềm độc hại hay xâm phạm thông tin cá nhân gì cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thì có thể thực hiện các lệnh sau để gỡ nó đi.

Buộc dừng hoạt động của Akamai

Mở mục Services của Windows, sau đó truy cập Control Panel/All Control Panel Items/Administrative Tools > Chọn Services.

Bạn tìm mục NetSession hoặc mục có chữ Akamai rồi bấm Stop.

Cách xóa bộ nhớ tạm của Akamai

Để xóa bộ nhớ đệm Cache của NetSession, các bạn hãy thực hiện tùy theo hệ điều hành của mình:

Windows XP: C:/Documents and Settings/<Tên Người Dùng>/Local Settings/Application Data/Akamai
Windows Vista trở lên: C:/Users/<Tên Người Dùng>/AppData/Local/Akamai
MacOS X: /Users/<Tên Người Dùng>/Applications/Akamai

Cách gỡ bỏ Akamai

Chúng ta truy cập vào Control Panel/All Control Panel Items/Programs and Features.

Tìm tới mục NetSession rồi chọn Uninstall (Gỡ cài đặt).

Hy vọng những thông tin này đã giúp các bạn hiểu hơn về phần mềm Akamai Netsession Interface là gì? Nếu như có những thắc mắc khác cần giải thích thêm thì hãy để lại bình luận bên dưới để CMCdistribution hỗ trợ bạn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận