Cách lấy lại file Word, Excel khi bị xóa khỏi máy tính

Khi bị mất file Excel hoặc Word trên máy tính hoặc các thiết bị ngoài như USB, ổ cứng di động, một cách đơn giản đó là sử dụng phần mềm Data Recovery Wizard. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và có thể phục hồi lên đến 2GB dung lượng. Giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng, chỉ vài click chuột là có thể lấy được file đã bị xóa.

Các bước tiến hành phục hồi file bị xóa

Bước 1: Truy cập vào trang Data Recovery Wizard và tải về, đây là link dành cho máy tính Windows. Nếu máy tính là Macbook thì click vào dòng chữ Go to Mac Version nằm phía dưới button để tải về.

Bước 2: Cài đặt phần mềm trên máy tính. Bước này tương đối dễ nên sẽ không hướng dẫn chi tiết.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm hướng dẫn trong bài viết cách phục hồi file đã xóa trên trang chủ của phần mềm này, trong đó có kèm link tải miễn phí.

Bước 3: Mở phần mềm lên, chọn ổ đĩa chứa file Word/Excel cần phục hồi, tức là file bị virus xóa, nhấp chuột vào nút Scan để bắt đầu quá trình tìm kiếm.

cach-lay-lai-file-word-excel-khi-bi-xoa-khoi-may-tinh-1
Chọn thư mục cần scan

Bước 5: Tùy vào số lượng file đã xóa mà thời gian thường mất từ 1 đến 10 phút. Sau khi scan xong thì phần mềm sẽ hiển thị tất cả những file mà bạn đã xóa.

Tại đây, bạn có thể chọn bất kì file nào nhưng chỉ được phép phục hồi tối đa là 2GB. Vì vậy hãy cân nhắc tới những file quan trọng nhất. Trường hợp bạn muốn phục hồi dung lượng lớn thì nên mua gói trả phí.

Hữu ích cho bạn:  Tên miền là gì? Những kiến thức cần biết về tên miền
cach-lay-lai-file-word-excel-khi-bi-xoa-khoi-may-tinh-2
Quá trình phục hồi

Bước 6: Nhấp chuột vào nút Recover để quá trình phục hồi được bắt đầu. Khi nào nhận được giao diện như dưới đây là đã phục hồi thành công.

cach-lay-lai-file-word-excel-khi-bi-xoa-khoi-may-tinh-3
Phục hồi thành công

Data Recovery Wizard là một phần mềm phục hồi dữ liệu rất đa năng

Ngoài khả năng phục hồi file Excel/Word, phần mềm này còn có những tính năng hữu ích khác. Data Recovery Wizard có thể áp dụng cho những thiết bị khác như thẻ nhớ SD, ổ cứng di động, thẻ USB.

Khi cài đặt lại hệ điều hành và bị mất dữ liệu ở ổ C, phần mềm này cũng giúp bạn phục hồi. Phần mềm cũng có thể sửa chữa các video MP4 và MOV bị hỏng trên các máy ảnh kỹ thuật số như: Máy ảnh Canon, GoPro và DJI; kết nối trực tiếp máy ảnh hoặc lấy thẻ ra và kết nối với máy tính để khôi phục và sửa chữa; phục hồi nhiều định dạng file khác nhau như: Tài liệu, hình ảnh, video, audio, email, … và hàng trăm định dạng khác.

Bài viết do CMC Distribution sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ hay và mới nhất TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments