Nhà tuyển dụng nên tuyển dụng những người như thế nào?

Tuyển dụng nhân sự – khâu quan trọng và đưa lại nhiều đắn đo cho các tập thể, công ty, doanh nghiệp. Tuyển chọn lựa được người thích hợp cho vị trí công việc vô cùng quan trọng. Trong quá trình tuyển dụng đảm bảo tuyển được một nhân viên có tâm và có tầm là điều không hề dễ dàng. Bạn là một nhà tuyển dụng, bạn đã biết được cách nên tuyển dụng những người như thế nào phù hợp cho công việc chưa?  Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Advertisement

nha-tuyen-dung-nen-tuyen-dung-nhung-nguoi-nhu-the-nao-1nha-tuyen-dung-nen-tuyen-dung-nhung-nguoi-nhu-the-nao-1

Nên tuyển dụng những người có phẩm chất như thế nào?

Mọi nhà tuyển dụng đều có một câu nói rất hay trong mỗi lần tuyển dụng. “Đừng tuyển người quá thông minh, hãy tuyển những người ham học hỏi”.

Warren Buffett đã từng nói rằng: “Khi tuyển người, tôi thường tìm kiếm các ứng viên có 3 phẩm chất sau: Chính trực, thông minh và tràn đầy năng lượng. Và nếu không đạt tiêu chí đầu tiên thì hai cái sau sẽ phá hủy công ty của bạn”.

nen-tuyen-dung-nhung-nguoi-co-pham-chat-nhu-the-nao

Với mọi công việc, yêu cầu đầu tiên luôn là sự chính trực. Nhưng như vậy chưa đủ, thông minh và tinh thần ham học hỏi là 2 yếu tố quan trọng không kém đi kèm với sự chính trực.

Hữu ích cho bạn:  NAS Synology là gì? Những ứng dụng của NAS Synology trong việc xử lý dữ liệu hàng ngày

Bạn là một con người thông minh, nó giúp bạn tiếp thu nhanh mọi vấn đề trong công việc. Giải quyết công việc nhanh chóng. Đưa ra được nhiều nhiều giải pháp hay, hoàn hảo cho công việc. Nhưng bạn không có tinh thần học hỏi, không có tình thần phấn đấu đi lên. Nó sẽ khiến cho công việc của bạn giậm chân tại chỗ. Không bao giờ đi lên. Bạn mãi mãi không thể lĩnh hội, tiếp thu các ý kiến khác.

Advertisement

Bởi vậy, mọi yếu tố công việc khác nhau sẽ đòi hỏi những ứng viên có những tiêu chí chuyên ngành riêng. Tuy nhiên với một ứng viên điều cần nhất chính là: Chính trực, thông minh và tràn đầy năng lượng.

Chuẩn bị câu hỏi thăm dò thái độ ứng viên

Cuộc sống là những mối liên kế. Sự liên kết vô hình và hữu hình. Bạn không thể nói rằng cuộc sống cá nhân và cuộc sống công việc của bạn không liên quan tới nhau. Thực tế rằng cuộc sống cá nhân và cuộc sống chuyên nghiệp của chúng ta luôn có sự gắn kết khó hiểu.

chuan-bi-cau-hoi-tham-do-thai-do-ung-vien

Những sự việc diễn ra tại nhà sẽ ảnh hưởng đến công việc của chúng ta và ngược lại. Những căng thẳng, bực dọc, mệt mỏi trong công việc cũng được chúng ta mang về nhà. Những ứng viên thành công là người hiểu điều này và liên tục cố gắng làm việc để cân bằng hai thái cực: Trách nhiệm cá nhân và những đòi hỏi chuyên nghiệp trong công việc.

Advertisement
Hữu ích cho bạn:  Tóm tắt cuộc đời Elon Musk - Tạo ra SpaceX vì đi mua tên lửa mà Nga không bán

Những ứng viên thành công thường cam kết với:

  • Học hỏi và phát triển
  • Tạo ra và duy trì thái độ tích cực
  • Ý thức chọn lựa những suy nghĩ, từ ngữ và hành động bởi vì họ biết rằng 3 điều này tạo ra kết quả của họ.

Những câu hỏi để khám phá về ứng viên

Khám phá, thăm dò ra một ứng viên tiềm năng là câu hỏi khó cho các nhà tuyển dụng. Một số câu hỏi có thể giúp bạn bắt đầu quyết định liệu một người có quan tâm đến vấn đề học hỏi và phát triển:

  1. Cuốn sách nào mà bạn đọc và nghe gần đây liên quan đến trách nhiệm và kĩ năng của công việc?
  2. Hiện bạn có đang đọc cuốn sách nào liên quan đến công việc của mình? Nếu có, là cuốn nào?
  3. Những khóa học nào liên quan. Bổ trợ cho công việc bạn đã tham gia?

Những câu hỏi hành vi giúp bạn biết được đâu là một người quan tâm tận tình trong công việc. Họ là con người quan tâm vấn đề trao dồi kiến thức và sự phát triển trong cuộc sống của họ. Đó sẽ luôn là những ứng viên tiềm năng cho công việc.

nhung-cau-hoi-de-kham-pha-ve-ung-vien

Nếu họ đọc sách, tham gia khóa học chỉ vì theo yêu cầu của công ty. Đây là con người than phiền trong công việc và luôn trì trệ đổ lỗi.

Advertisement

Những người thành công chịu trách nhiệm cho chính sự phát triển của họ chứ không đợi công ty hay sếp yêu cầu phải làm. Đây luôn là những ứng cử viên sáng giá trong công việc.

Nếu ở Đà Nẵng bạn có thể tìm việc làm online tại vieclam43.net

HI vọng những kiến thức mà CMC Distribution chia sẻ sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm về việc nên tuyển dụng những người như thế nào? Chúc bạn có được những cẩm nang bổ ích!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *