Những cách “độ” Bluetooth cho ô tô đời cũ tiết kiệm nhất hiện nay

Bluetooth xe ô tô hiện nay được là trang bị tiêu chuẩn mà hầu hết các mẫu xe đều có. Tuy nhiên trên nhiều xe thương mại giá rẻ, hay ô tô đời cũ, bluetooth vẫn được xem là hàng hiếm. Bên cạnh cách nhiều người hay làm là độ màn hình có tích hợp nhiều chức năng thì cũng có một số cách làm kinh tế hơn khi nhiều người muốn giữ sự nguyên bản của xe mà vẫn có thể kết nối điện thoại với Bluetooth, phát qua loa ô tô.

Tẩu sạc Bluetooth

Thiết bị này hiện được bán nhiều trên các trang thương mại điện tử với giá 100.000 đến 500.000 đồng. Mẫu mã tương đối đa dạng, tùy từng nhu cầu và sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, thiết bị này có thể sẽ có 2 loại chính hình dạng tẩu sạc và cốc sạc.

nhung-cach-do-bluetooth-cho-o-to-doi-cu-tiet-kiem-nhat-hien-nay-1
Tẩu sạc bluetooth trên ô tô

Dù hình dạng nào thì cách sử dụng cũng đều giống nhau bằng cách thu tín hiệu Bluetooth của điện thoại, sau đó phát âm thanh lên loa của xe thông qua sóng FM. Người mua chỉ cần chọn tần số FM để kết nối tẩu sạc Bluetooth xê ô tô rồi chỉnh tần số FM của xe giống như đã chọn trên tẩu (lưu ý không trùng với sóng kênh đã có) là có thể phát nhạc thông qua Bluetooth điện thoại với ô tô.

Ưu điểm của loại này là xe nào cũng có thể sử dụng, không đòi hỏi phải có cổng AUX.

Hữu ích cho bạn:  Đào Tiền Ảo là gì? - Giải thích cực dễ hiểu trong 5 phút

Tuy nhiên, loại thiết bị này có nhược điểm nếu những chỗ sóng yếu có thể sẽ bị rè và chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình. Nếu chỉ muốn kết nối Bluetooth xe ô tô để đàm thoại thì đây là sản phẩm đáng mua.

USB Bluetooth

USB Bluetooth được bán ở các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng phụ kiện điện thoại. Thiết bị này thường có giá bán rẻ hơn, chỉ từ vài chục nghìn tới khoảng 150.000 đồng.

nhung-cach-do-bluetooth-cho-o-to-doi-cu-tiet-kiem-nhat-hien-nay-2
USB bluetooth ô tô

Khác với tẩu sạc nói trên, USB Bluetooth dành cho những xe có cổng AUX. Một đầu nhận sóng Bluetooth từ điện thoại cắm vào cổng USB sẵn có trên xe (hoặc cổng USB ở tẩu sạc thông thường), đầu còn lại cắm vào cổng AUX. Hoăc có loại đầu nhận sóng sử dụng pin, không cần cắm vào cổng USB.

Ưu điểm của sản phẩm này là tương đối nhỏ gọn do kích thước chỉ đúng bằng một chiếc USB. Chất lượng âm thanh phát ra tốt do phát qua cổng AUX trên xe, không bị nhiễu hay rè.

Tuy nhiên, đối với xe không có cổng Bluetooth, khi sử dụng sẽ mất đi một cổng sạc điện thoại. Nhưng để giải quyết trường hợp này, trên thị trường có bán rất nhiều loại chia tẩu sạc hay tẩu sạc nhiều cổng USB nên người sử dụng không cần quá lo lắng.

Bài viết được CMCDistribution sưu tầm. Đừng bỏ qua những bài viết về công nghệ hay và mới nhất NGAY TẠI ĐÂY.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận