Cách chuyển ảnh thật sang chibi bằng photoshop

Ảnh chibi là những hình ảnh xinh xắn, đáng yêu nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt trào lưu biến đổi ảnh thật thành ảnh chibi càng được đón nhận nhiều hơn. Bài viết này, CMC Distribution sẽ hướng dẫn cách chuyển đổi ảnh thật sang chibi bằng photoshop một cách đơn giản nhất.

Cách chuyển ảnh thật sang ảnh chibi bằng photoshop đơn giản nhất

Để tạo một bức ảnh chibi từ ảnh thật, cần thực hiện các bước sau:
Đầu tiền cần mở bức ảnh mà bạn muốn chuyển đổi bằng lệnh Open. Nhân đôi hình ảnh bằng tổ hợp phím Ctrl+J. Chọn Filter trên thanh công cụ, chọn Noise, sau đó chọn Median.Thiết lập thông số 6 tại ô Radius.

cach chuyen anh that sang anh chibi bang photoshop don gian nhat

Chọn Layer vừa được nhân đôi, rồi chọn biểu tượng tạo Layer mask. Nhấn chuột phải vào Layer mask, chọn Mask Options, đặt Opacity khoảng 50%  để các chi tiết trên mặt trông rõ hơn.
cach chuyen anh that sang anh chibi bang photoshop don gian nhat 2

Sử dụng Dodge Tool (O) để tạo các vùng sáng quang gò má, cằm và sống mũi. Dùng công cụ Brush để chăm chút lại da và các chi tiết trên mặt

Dùng Brush bàn chải mềm dùng để vẽ tóc và vẽ thêm vài sợi tóc cho sinh động hơn. Như vậy bạn đã biến đổi thành công hình ảnh thật sang hình ảnh chibi bằng photoshop.Hữu ích cho bạn:  Bài 85: Camera Raw: HSL | Làm Chủ Photoshop CC 2018

Cách vẽ chibi đơn giản bằng photoshop

Một cách nữa để tạo ra hình chibi bằng photoshop đơn giản nữa chính là sử dụng hình ảnh chụp bản vẽ trên giấy. Để thực hiện được cách này, bạn vẽ phác thảo hình ảnh trên giấy. Sau đó dùng điện thoại để chụp lại.

cach ve chibi don gian bang photoshop 1

Dùng lệnh Open trong photoshop mở ảnh vừa được chụp. Nhấn chuột phải vào Background trong phần Layers, chọn Player from Background. Thao tác này giúp tạo ra một Layer 0. Kéo Opacity của layer này giảm xuống (thông thường là từ 70-90).
cach ve chibi don gian bang photoshop 2

Sử dụng tổ hợp Shift+Ctrl+N để tạo một layer mới. Dùng công cụ Pen tool kết hợp với Brush để vẽ lại các đường nét theo hình ảnh.

cach ve chibi don gian bang photoshop 3

Khi tô màu nên tách riêng ra từng Layer để có thể dễ dàng thực hiện chỉnh sửa. Tô màu nền trước rồi đi đến tô từng chi tiết.

Video hướng dẫn vẽ hoạt hình từ ảnh thật bằng photoshop

Video hướng dẫn Photoshop ảnh thật thành hình hoạt họa

Bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn cách chuyển ảnh thật sang chibi bằng photoshop một cách đơn giản nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn tạo nên những bức hình thật đẹp.

Dành cho bạn: Bản full Photoshop CS6 ổn định nhất mọi thời đại

Từ khoá liên quan: học vẽ chibi trên giấy, tạo hình chibi.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận