Rheinol Racing Days: Ngày hội cho tín đồ mê tốc độ tại Việt Nam |AUTODAILY.VN|Rheinol Racing Days: Ngày hội cho tín đồ mê tốc độ tại Việt Nam |AUTODAILY.VN|

Rheinol Racing Days – Ngày hội tốc độ dành cho tín đồ bộ môn motorsport vừa khép lại trong sự hài lòng của ban tổ chức và các tay đua.

Trong 2 ngày 10 và 11/3 vừa qua, Giải đua ôtô thể thao lần đầu tiên ở Việt Nam với tên gọi Rheinol Racing Days đã diễn ra ở trường đua Đại Nam tại tỉnh Bình Dương và thu hút sự quan tâm đông đảo của giới mê xe tốc độ.

Ban tổ chức Rheinol Racing Days bao gồm hãng dầu Rheinol, Redline Racing Team và trường đua Đại Nam. Các nội dung trong sự kiện kéo dài 2 ngày này là: Trải nghiệm đường đua, Luyện tập đua xe và Thi đấu tính giờ với 6 phân hạng: FWD Class, Stock Class, Pickup – SUV Class, Sport Class, Super Class và Modify.

Lần đầu đưa bộ môn tốc độ này đến Việt Nam, ban tổ chức đặt tính an toàn lên hàng đầu cũng như tạo cơ hội cọ xát kỹ năng cho các vận động viên. Đại diện ban tổ chức là anh Nguyễn Hồng Vinh (người được biết đến với nickname Gaz69) nhấn mạnh, do trang bị hạ tầng cơ sở còn hạn chế nên ban tổ chức chọn loại hình đua tốc độ chậm, thiên về kỹ năng để đảm bảo an toàn. Về phía các tay đua, họ đều tỏ ra phấn khích về giải đua chuyên nghiệp đầu tiên này. Một số tay đua đều đặn tập luyện hàng tuần, số khác đầu tư để độ lại xe để chuẩn bị cho ngày thi đấu.

Hữu ích cho bạn:  Vui lẫn buồn khi đi mua ô tô cũ sau Tết tại chợ đổi xe Smart Solution của Vingroup | TIPCAR TV

Ở ngày thứ nhất các nội dung gồm luyện tập và thi đấu chọn lọc bấm giờ. Do quá trình đăng ký chiếm khá nhiều thời gian nên ban tổ chức điều chỉnh lại thể lệ đua nhưng về cơ bản vẫn giữ 6 nội dung trên. Có 26 vận động viên tham gia, đặc biệt đến sát giờ đua xuất hiện những “tay đua” đáng chú ý như racer lớn tuổi nhất tên Minh – 62 tuổi ở hạng mục Pickup và “bóng hồng” Bảo Bảo tham gia phân khúc Sport khiến trường đua xôn xao.

Ngày đầu tiên cũng là dịp các tay đua làm quen với môi trường đua “thật”, giúp họ tập làm quen với đường đua và phô bày kỹ năng tại đây. Hầu hết vận động viên đều có kinh nghiệm tập luyện từ trước nên Rheinol Racing Days là cơ hội để họ áp dụng. Trong lúc thi đấu ở vòng modify, chiếc Hyundai Genesis của vận động viên Sơn Bùi không may bị văng lốp, hư hỏng khá nặng.

— Chi tiết:
—-
✔ Xem ĐÁNH GIÁ xe hơi mới nhất
✔ Please subscribe
© Bản quyền thuộc về Autodaily.vn, Việt Nam
© Copyright by Autodaily.vn ☞ Do not Reup

Bài viết được tổng hợp bởi CMC distribution | Xem thêm các video về reivew, tư vấn mua, giá xe hàng tháng, hướng dẫn sử dụng, tính năng mới của xe oto mới, hay tại đây: https://cmcdistribution.com.vn/xe-co/oto

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thành Huy

Cmt 2