Cách sử dụng metatrader CHI TIẾT nhất

Phần mềm giao dịch metatrader có thể nói là công cụ giao dịch cực kỳ quen thuộc đối với các trader tại Việt Nam trong thời gian qua. Đây là sản phẩm được thiết kế bởi công ty MetaQuote Ltd cung cấp cho các trader một nền giao dịch ngoại hối với các tính năng vượt trội. Hãy cùng CMCdistribution tìm hiểu cách sử dụng metatrader chi tiết nhất nhé!

Advertisement

Giới thiệu sơ lược về MT4

MT4 hay được gọi đầy đủ là Metatrader 4 là một công cụ, nền tảng giao dịch forex hay hầu hết các sản phẩm khác như chỉ số chứng khoán, metal, hàng hóa,.. hoàn toàn miễn phí. MT4 được phát triển bởi tập đoàn phần mềm nổi tiếng toàn cầu Metaquotes. Ngoài MetaTrader 4 thì còn có công cụ MetaTrader 5 cũng được nhiều người nhắc đến.

Đối với người mới hoặc thậm chí người giao dịch lâu năm, thì MT4 là quá đủ các tính năng để người dùng sử dụng rồi nên chỉ cần tập trung sử dụng MT4 mà thôi.

gioi-thieu-so-luoc-ve-mt4-cmcdistribution

Hầu hết các nhà môi giới hiện nay đều sẽ tích hợp nền tảng giao dịch MT4 bởi nó là công cụ phổ biến nhất trên toàn thế giới. MetaTrader 4 được sử dụng trong một thời gian dài và hầu như không có bất kỳ một công cụ nào khác có thể thay thế được bởi độ phổ biến, dễ dàng sử dụng mà chúng mang lại.

Hữu ích cho bạn:  Đơn vị thu mua đồ công nghệ uy tín, giá cao TPHCM

Mục đích sử dụng của MT4

Bản chất của phần mềm MT4 cũng giống như một cây cầu dùng để kết nối trader với Broker thông qua nền tảng giao dịch. Chính vì thế, cùng là MT4 nhưng khi giao dịch ở sàn nào cũng cần tải metatrader 4 hoặc nhập số tài khoản do chính sàn đó cung cấp thì mới có thể giao dịch được. Một vài tính năng cơ bản của MT4 có thể kể đến như:

muc-dich-su-dung-cua-mt4-cmcdistribution

Advertisement
  • Cài đặt lệnh, hủy lệnh, chốt lời hoặc cắt lỗ.
  • Cài đặt các EA, tùy chọn chỉ báo mà trader muốn.

Ưu điểm của MT4

MT4 có nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó có thể kể đến như:

Dễ dàng sử dụng

Tâm lý của con người là muốn chinh phục và xem thử đâu là công cụ tốt nhất giúp mình thành công. Họ tốn khá nhiều thời gian để trải nghiệm các công cụ trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần nhớ một điều rằng, mọi công cụ đều nên được tối ưu hóa công năng sử dụng chứ không nên làm phức tạp hóa vấn đề lên, và với MetaTrader 4 đã làm được điều đó.

uu-diem-cua-mt4-cmcdistribution

Sử dụng miễn phí

MT4 được sử dụng hoàn toàn miễn phí bởi hầu hết nó được tích hợp vào các broker. Do đó, khi sử dụng dịch vụ và giao dịch Broker nào đó thì họ sẽ cung cấp miễn phí cho các nhà giao dịch như một phần trong dịch vụ.

Advertisement
Hữu ích cho bạn:  Vai trò quan trọng của bảo hiểm xe máy đối với chủ phương tiện

Chạy mượt mà và nhẹ máy

Nếu sử dụng MT4 thì nhà giao dịch sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt này. MT4 chạy rất nhẹ máy, mượt hơn rất nhiều so với công cụ mt5. Đây cũng là lý do vì sao công cụ này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Đa dạng các sản phẩm giao dịch

Các sản phẩm giao dịch tích hợp trong MT4 khá đầy đủ với các sản phẩm phổ biến trên toàn cầu. Ngoài các cặp tiền tệ lớn thì còn có các loại hình phổ biến như bạc, vàng, crypto, nông sản, chỉ số, hàng hóa, dầu,…

Khả năng tùy biến cao

Trong phần mềm MT4 nhà giao dịch có thể sử dụng nhiều tùy biến, điều chỉnh khác nhau từ giao diện ở phần biểu đồ giá. Đến tùy chỉnh các thanh công cụ, hiển thị các cặp tiền và sản phẩm giao dịch đến cài đặt vào lệnh.

Cách sử dụng MetaTrader 4 trên thiết bị điện thoại

Để sử dụng phần mềm, các nhà giao dịch cài đặt về điện thoại:

cach-su-dung-metatrader-4-tren-thiet-bi-dien-thoai-cmcdistribution

Advertisement

Cách 1: Truy cập vào trang web của sàn đã tạo tài khoản, nhấn chọn phần mềm phù hợp với hệ điều hành của điện thoại và tải ứng dụng về.

Cách 2: Truy cập vào kho ứng dụng của apple và google rồi tìm kiếm phần mềm metaTrader 4, sau đó nhấn tải về.

Các loại lệnh được sử dụng để giao dịch trong công cụ MT4

MT4 cung cấp 5 loại lệnh giao dịch gồm:

  • Thực thi lệnh theo thị trường: Là lệnh khi bạn nhất Sell hoặc Buy thì lệnh sẽ khớp với giá thị trường ở thời điểm nhập lệnh. Đây là lệnh mặc định của công cụ MT4.
  • Buy Limit: Là lệnh cho phép nhà giao dịch mua với giá thấp hơn mức giá thị trường. Do đó, bạn có thể đặt lệnh Buy limit ở mức giá mà mình mong muốn. Tất nhiên, việc khớp lệnh có thể xảy ra hoặc không còn tùy thuộc vào giá trị thị trường có giảm bằng mức giá đã đặt lệnh hay không.
  • Sell Limit: Đây là lệnh cho phép nhà giao dịch bán với mức giá thấp hơn so với mức giá hiện tại. Cũng tương tự lệnh Buy Limit, lệnh có thể khớp hoặc không vì còn tùy thuộc vào giá trị thị trường có chạy đến mức giá bạn đã đặt hay không.
Hữu ích cho bạn:  Củ phát điện nào chất lượng và đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại?

cac-loai-lenh-duoc-su-dung-de-giao-dich-trong-cong-cu-mt4-cmcdistribution

Advertisement
  • Buy Stop: Đây là lệnh cho phép nhà giao dịch mua với mức giá cao hơn mức hiện tại. Khả năng khớp lệnh của Buy Stop cũng tương tự như lệnh Buy Limit.
  • Sell Stop: Đây là lệnh cho phép nhà giao dịch bán ở mức giá cao hơn giá niêm yết và khả năng khớp lệnh của lệnh này cũng tương tự như Buy Stop.

Trên đây là toàn bộ những hiểu biết cơ bản về công cụ MT4 mà FXCM tổng hợp. Những nhà giao dịch mới chắc chắn điều đầu tiên cần tìm hiểu và làm quen với công cụ này cũng như cách thức sử dụng MT4. Hy vọng, bài viết đã cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết để nhà giao dịch hiểu và bắt đầu làm quen với phần mềm giao dịch phổ biến nhất trên thế giới này.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *