Vai trò quan trọng của bảo hiểm xe máy đối với chủ phương tiện

Theo quy định của chính phủ thì tất cả chủ phương tiện phải có bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông. Thực tế, vẫn có rất nhiều người không có bảo hiểm xe máy vì cho rằng loại bảo hiểm này không cần thiết!?

Advertisement

Nếu bạn còn phân vân về việc có nên mua bảo hiểm xe máy không thì hãy đọc bài viết của EZChoice để hiểu rõ tầm quan trọng và lợi ích của bảo hiểm này nhé!

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy hay bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy là một giấy tờ quan trọng bạn cần có khi điều khiển xe tham gia giao thông. Trường hợp xe gây tai nạn, bạn sẽ được công ty hỗ trợ chi trả các khoản bồi thường thiệt hại về tài sản và người cho bên thứ ba.

bao-hiem-xe-may-la-gi-cmcdistribution
Khi lưu thông tại Việt Nam, tất cả chủ phương tiện phải mang theo bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc mua thêm gói bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe với hạn mức chi trả bồi thường lên đến 10.000.000 đồng/người/vụ.

Hạn mức trách nhiệm của bảo hiểm xe máy

Hạn mức bồi thường của bảo hiểm xe máy được áp dụng theo quy định từ Thông tư 04/2021/TT-BTC như sau:

  • 1. Đối với thiệt hại về người cho bên thứ ba: Số tiền bồi thường là 150.000.000 đồng/người/vụ tai nạn.
  • 2. Đối với thiệt hại về người cho bên thứ ba: Số tiền bồi thường là 50.000.000 triệu đồng/vụ tai nạn.
Hữu ích cho bạn:  Hướng dẫn chi tiết nạp tiền KUBET88 dễ dàng

Lợi ích tuyệt vời khi tham gia bảo hiểm xe máy

Dưới đây là 2 lý do chính bạn nên tham gia bảo hiểm xe máy càng sớm càng tốt:

Được san sẻ tài chính kịp thời

Dù bạn có nhiều kinh nghiệm lái xe hoặc cẩn thận như thế nào thì cũng không thể lường trước những va chạm hay tai nạn bất ngờ xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản của phương tiện khác (bên thứ 3).

Advertisement
  • Trường hợp không có bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy: Bạn phải tự bồi thường mọi thiệt hại, thậm chí số tiền chi trả vượt quá điều kiện tài chính hiện tại của bạn.
  • Trường hợp đã mua bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy: Công ty bảo hiểm sẽ đại diện cho chủ xe chi trả tổn thất về người và tài sản cho bên bị thiệt hại, giúp bạn được san sẻ tài chính kịp thời để khắc phục hậu quả gây ra.

Không bị xử phạt

Nếu tham gia giao thông mà không có hoặc không mang bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy, chủ phương tiện xe sẽ bị phạt hành chính từ 100.000 đồng – 200.000 đồng – theo Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

loi-ich-tuyet-voi-khi-tham-gia-bao-hiem-xe-may-cmcdistribution
Trường hợp không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc xe máy, bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định

Lời kết

Thông qua bài viết của EZChoice, chắc chắn bạn đã nắm rõ vai trò của bảo hiểm xe máy để làm gì và lý do vì sao nên mua gói bảo hiểm này càng sớm càng tốt.

Hữu ích cho bạn:  Đơn vị lắp đặt âm thanh hội trường uy tín, chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, bạn nên so sánh các gói bảo hiểm xe máy trên EZChoice để có thể đưa ra quyết định phù hợp dựa trên nhu cầu của mình nhé!

Qua những chia sẻ của CMCdistribution ắt hẳn bạn đã biết vai trò của bảo hiểm xe máy đối với chủ phương tiện. Để cập nhật thông tin hữu ích mỗi ngày thì đừng quên theo dòi bài viết của chúng tôi nhé!

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *