NAS Synology là gì? Những ứng dụng của NAS Synology trong việc xử lý dữ liệu hàng ngày

Đối với những người có công việc văn phòng cần lưu trữ nhiều, thường xuyên đi công tác, sẽ cần các công cụ hỗ trợ cho việc truy cập toàn bộ dữ liệu của mình. NAS Synology chính là một công cụ đắc lực có thể hỗ trợ cho việc đó. Hãy cùng CMC Distribution tìm hiểu xem nhé.

Advertisement

NAS Synology là gì?

NAS Synology (NAS) phù hợp với người dùng hay doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ lớn, thường xuyên phải di chuyển hay làm việc ngoài văn phòng. Người sử dụng có thể quản lý tài liệu, hình ảnh, nhạc, video và tất cả tập tin quan trọng khác. Bằng việc truy cập toàn bộ dữ liệu thông qua trình duyệt web, trên smartphone hoặc sử dụng các ứng dụng của NAS Synology.

Những ứng dụng của NAS Synology mà team mình đã sử dụng

Quản lý dữ liệu dùng chung và cá nhân với Synology Drive

Bên cạnh việc dùng lưu trữ đám mây, việc lưu trữ bằng NAS sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là tốc độ truy xuất và sự tiện lợi khi sử dụng. Anh em trong team có thể sử dụng ứng dụng di động hoặc máy tính để truy xuất vào dữ liệu của nhóm một cách dễ dàng hơn.

nas-synology-la-gi-nhung-ung-dung-cua-nas-synology-trong-viec-xu-ly-du-lieu-hang-ngay-1

Synology còn đưa ra ứng dụng cloud sync giúp tự động tải dữ liệu về NAS và đồng bộ chúng với các dịch vụ đám mây. Giả sử khi mình nhận một thư mục Google Drive của đối tác, mình chỉ cần thêm (add) vào tài khoản Google Drive của mình là ngay lập tức dữ liệu được tải về. Từ đó, những anh em trong nhóm có thể ngay lập tức truy xuất dữ liệu tốc độ cao trong mạng nội bộ của công ty.

Hữu ích cho bạn:  5 lưu ý khi mua iPhone cũ

Dễ dàng đồng bộ dữ liệu dùng chung cho từng máy tính

Giả sử mình thiết lập một thư mục dữ liệu dùng chung cho cả nhóm và thiết lập đồng bộ trên PC. Một lúc nào đó, sếp gửi vào cho mình một hoặc nhiều tập tin cần xử lý. Ngay lập tức, máy tính của mình được đồng bộ dữ liệu ngay lập tức. Công việc nó được diễn ra một cách nhanh chóng đến độ mình mới rời khỏi bàn làm việc một lát xong quay lại là đã thấy dữ liệu xuất hiện trên máy mình. Rõ ràng, thao tác chọn tập tin và tải về nó đã lỗi thời. Chưa kể, việc chọn lựa dữ liệu để chia sẻ cũng được thực hiện nhanh chóng trên máy tính của người gửi.

nas-synology-la-gi-nhung-ung-dung-cua-nas-synology-trong-viec-xu-ly-du-lieu-hang-ngay-2

Advertisement

Giao diện thư mục của nhóm (Team Folder) dễ theo dõi được từng thư mục hay tập tin do ai được tạo ra. Từ đó, những bạn phụ trách nhóm có thể theo dõi được những dữ liệu được gửi về. Việc phân từng tài khoản cho từng người sẽ giúp cho từng mod truy xuất được vào dữ liệu nhóm sử dụng chung.

Những tập tin đều có nhiều bản sao lưu có thể phục hồi

Với Synology Drive, Synology cung cấp tính năng lựa chọn những bản sao lưu trước đó, trong trường hợp nó bị ghi đè dữ liệu lên. Giả sử một thành viên trong nhóm vô tình chỉnh sửa một bức ảnh quan trọng, nhưng chẳng may họ không sao lưu và gặp lỗi khi thao tác. Lúc này, Synology Drive cung cấp tính năng chọn lại nội dung gốc hoặc nội dung đã sao lưu trước đó. Tùy vào thiết lập của thiết lập quản trị mà một tập tin có thể chứa đến 32 bản sao lưu khác nhau.

Hữu ích cho bạn:  Top 9+ phần mềm đổi đuôi video tốt nhất 2021

nas-synology-la-gi-nhung-ung-dung-cua-nas-synology-trong-viec-xu-ly-du-lieu-hang-ngay-3

Nếu bạn lỡ lưu đè lên tập tin nào, tính năng xem lại những bản lưu cũ được tích hợp ngay trên ứng dụng Synology Drive Client được tải về và cài đặt trên máy tính.

Advertisement

Tính năng sao lưu hiệu quả cho từng máy tính

Ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu, Synology Drive giúp những anh em làm những bài về một chiếc laptop hiệu quả và tiện lợi hơn. Với việc cài ứng dụng Synology Drive Client trên PC, ứng dụng sẽ tự sao lưu những dữ liệu trong quá trình làm việc trên chiếc máy đó (dễ nhận thấy là những kết quả chụp màn hình benchmark). Trong trường hợp cấp thiết, máy tính có thể xóa nhanh dữ liệu và trả gấp lại cho bên đối tác. Khi đó những dữ liệu quan trọng đã tự động sao lưu đến ổ NAS rồi.

nas-synology-la-gi-nhung-ung-dung-cua-nas-synology-trong-viec-xu-ly-du-lieu-hang-ngay-4

Bên cạnh đó, mình thiết lập tính năng tự lưu ảnh đã xử lý của những bạn bên Media. Với thiết lập xuất ảnh từ Lightroom, họ chỉ việc bấm nút rồi ảnh tự sao lưu đến ổ NAS. Tùy vào thư mục được gửi lên mà anh em mod còn lại có thể vào xem ảnh để tìm cho mình những bức ảnh phù hợp để sử dụng cho bài viết.

Tự đăng ảnh, quản lý dùng chung với Synology Moments

Synology Moments (sẽ được hợp nhất với Photo Station thành Synology Photos trên DSM 7.0) là ứng dụng có thể thay thế được Google Photos bởi những gì mà nó thể hiện cũng đều tương tự. Tất nhiên điểm lợi ở đây là bạn luôn có nguồn ảnh lưu trong ổ cứng, có thể chủ động sao lưu hay chép ra bên ngoài, bao gồm cả ảnh gốc dung lượng lớn.

Hữu ích cho bạn:  Tìm hiểu về Urani - Tại sao nó có siêu năng lượng ?

nas-synology-la-gi-nhung-ung-dung-cua-nas-synology-trong-viec-xu-ly-du-lieu-hang-ngay-5

Advertisement

Với ứng dụng trên di động, anh em khi một chiếc máy đi chụp hình sẽ không phải lo sợ việc dữ liệu bị mất giữa chừng. Tất nhiên mình phải cấp phát SIM 4G để ứng dụng có thể sao lưu hình ảnh liên tục. Ngoài ra, nó cũng tiết kiệm cho nhóm mình thời gian chép ảnh từ điện thoại. Với việc backup lên NAS, các bạn bên phòng Media sẽ nhanh chóng lấy được hình ảnh, video cần thiết để chuẩn bị cho công đoạn biên tập và dựng hình. Nhiều lúc bọn mình đi đâu xa nhưng chưa kịp về tới nhà thì các bạn ấy có thể hoàn thành hơn 50% công việc cần thiết.

Thực tế mình thấy việc ứng dụng tính năng này khi đi tác nghiệp tại những sự kiện là vô cùng hiệu quả. Những triển lãm như CES, MWC, hay IFA thường diễn ra lệch múi giờ. Việc sử dụng Synology Drive hay Moments sẽ giúp việc tự chuyển dữ liệu từ xa về ổ cứng công ty nhanh chóng hơn, đặc biệt là nó luôn tự động làm việc khi có kết nối mạng trở lại nếu bị ngắt giữa chừng. Khi đó, những bạn tác nghiệp ở nước ngoài sẽ tranh thủ ngủ để dữ liệu được truyền về không bị gián đoạn. Còn lúc các bạn ở Việt Nam ngủ thì dữ liệu thu thập được cũng tự tải về khi NAS luôn luôn hoạt động.

Synology Moments cũng liên kết chặt chẽ với Drive để đưa dữ liệu hình ảnh giúp việc quản lý dễ dàng hơn. Ứng dụng này sẽ tự động tạo chỉ mục (index) để thu thập những ảnh tượng trưng (thumbnail) giúp cho ứng dụng Moments trên di động có luôn những hình ảnh được đồng bộ bằng Synology Drive. Anh em có thể thấy những người như sử dụng iPad Pro để làm việc một cách thoải mái do dữ liệu của họ luôn được đồng bộ với máy tính làm việc chính.

Nguồn: Tinh tế

Advertisement

Bài viết trên đây CMC Distribution đã liệt kê qua một vài ứng dụng mà NAS Synology mang lại. Hy vọng bạn cũng sẽ có trải nghiệm tốt khi dụng chúng. Theo dõi thêm nhiều bài viết của chúng tôi NGAY TẠI ĐÂY nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *