G Suite là gì? Tính năng của bộ công cụ G Suite

Có lẽ những sản phẩm tiện ích như Google Drive, Google Docs và Google Sheet đã quá quen thuộc với mọi người. Chúng miễn phí và thuận tiện. Những hơn thế nữa chính là G Suite, gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp có trả phí. Vậy G Suite là gì? Và có nên nâng cấp lên không? Hãy cùng CMC Distribution tìm hiểu.

G Suite là gì? Tính năng của bộ công cụ G Suite

G Suite là tập hợp các công cụ chạy trên nền tảng lưu trữ đám mây. Nó bao gồm những công cụ như: Gmail, Google Drive, nhóm công cụ văn phòng Docs, Sheets, Slides, ..v.v.. cho các doanh nghiệp.

Gói dịch vụ này sẽ được tính phí thông qua nền tảng dịch vụ thuê bao hàng tháng. Tất cả công cụ đều được hiện đại hóa và hợp lý hóa hơn bản miễn phí để phù hợp với quy trình làm việc trong doanh nghiệp.

g-suite-la-gi

Trước đây G Suite được gọi tên là Google Apps for Work. Nó vô cùng hữu ích để tăng năng suất công việc. Google phát triển những phần mềm này nhằm hướng đến các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục hoặc phi lợi nhuận. Cụ thể, các doanh nghiệp có thể tạo hộp thư email với tên miền tùy chọn, bộ công cụ Google Docs, Sheets, Slides với các tính năng nâng cao.

Ngoài ra, có rất nhiều những công cụ khác hỗ trợ như Calendar, Drive, Sites vô cùng hữu ích trong công việc. Nếu như tận dụng hợp lý bạn có thể tăng hiệu suất công việc vượt bậc.

Hữu ích cho bạn:  Các loại xăng 92 95 E5 có gì khác nhau? Hiểu ngay trong 5 phút

Điểm khác biệt giữa G Suite và các dịch vụ miễn phí tương đương của Google

Chúng ta đều dễ dàng nhận thấy, các dịch vụ và phần mềm thuộc gói G Suite đều có phiên bản miễn phí cho mọi người dùng. Và chắc chắn, giữa 2 bản này có sự khác biệt lớn. Thậm chí là ưu trội hơn rất nhiều. Bởi đây là một trong những sản phẩm của Google.

diem-khac-biet-giua-g-suite-va-cac-dich-vu-mien-phi-tuong-duong-cua-google

Dù cho rất nhiều người hài lòng và cảm thấy bản miễn phí đã đủ rồi. Nhưng thực sự, rất khó chối từ phiên bản trả phí với nhiều tính năng chuẩn này. Cụ thể, chúng bao gồm:

Tính năng kết nối mọi người như chia sẻ lịch làm việc, tùy chọn dung lượng Drive không giới hạn, công vụ quản trị nâng cao.

Bạn có thể thêm/ xóa thành viên trong tổ chức, tăng cường bảo mật dữ liệu doanh nghiệp. Chả hạn như có thể tránh được mã độc tống tiền ransomware.

Cùng tìm hiểu thêm: Ransomware là gì? Phân loại ransomware và cơ chế hoạt động mà CMC Distribution tổng hợp.

Tích hợp công cụ quản lý thiết bị di động. Với công cụ này, bạn có thể tùy ý kích hoạt/ huỷ những thiết bị di động đang truy cập, xóa dữ liệu hay bật/ tắt ứng dụng.

Một tính năng rất hấp dẫn là tên miền tùy chỉnh. Cụ thể, email của doanh nghiệp sẽ có dạng [tên email] @ [tên miền doanh nghiệp]. Tất nhiên Google sẽ yêu cầu chúng ta xác nhận quyền sở hữu.

Gói dịch vụ G Suite có giá bao nhiêu?

Cuối 2012, Google từng cung cấp một bản G Suite miễn phí chỉ thiếu vài tính năng. Và đến tận bây giờ, những lượt đăng ký đó vẫn được hỗ trợ cập nhật và sử dụng miễn phí trọn đời. Còn hiện tại, tùy thuộc vào số lượng nhân viên cũng như tính năng mà mức phí chi trả sẽ khác nhau.

Hữu ích cho bạn:  Tên miền là gì? Vai trò của tên miền đối với một website

Các gói G Suite dành cho doanh nghiệp

Cụ thể, Google cung cấp cho doanh nghiệp 3 gói cơ bản với các quy mô khác nhau.

Gói Basic: Doanh nghiệp sẽ có tổng cộng 30GB dung lượng lưu trữ dùng chung tất cả các ứng dụng. Bao gồm: Gmail và Google Drive cho mỗi người dùng cùng các ứng dụng phục vụ công việc. Các tính năng sẽ không được hỗ trợ trong gói này là: Cloud Search (tìm kiếm thông tin nội bộ), App Maker (phát triển phần mềm) và Vault (bảo mật). Chi phí cho gói này chỉ từ 6 USD/người dùng/tháng.

cac-goi-g-suite-danh-cho-doanh-nghiep

Gói Business: Khi đăng ký gói này, bạn sẽ có không gian lưu trữ không giới hạn. Đồng thời được hỗ trợ tất cả các tính năng bị hạn chế của gói Basic. Giá của gói này sẽ từ 12 USD/người dùng/tháng.

Gói Enterprise sẽ bao trọn tính năng của gói Business. Song mọi dữ liệu doanh nghiệp sẽ an toàn và bảo mật hơn với hệ thống bảo mật nâng cao, tính năng kiểm soát, quản trị cao cấp hơn. Đặc biệt là eDiscovery giúp bảo vệ ngăn ngừa mất dữ liệu. Bạn sẽ phải chi trả 25 USD cho mỗi người dùng hàng tháng.

Các gói G Suite dành cho tổ chức giáo dục là gì?

Các gói G Suite dành cho giáo dục (G Suite for Education) sẽ chia làm 2 loại tài khoản. Đây là một cung cụ hỗ trợ công việc giảng dạy, học tập rất hữu hiệu cho giảng viên, nhân viên và sinh viên.

G Suite for Education có hai phiên bản:

G Suite for Education: gói này sở hữu đầy đủ tính năng và công cụ của phiên bản G Suite Basic. Ngoài ra, toàn bộ người dùng đều được không giới hạn dung lượng lữu trữ. Đồng thời, bạn cũng được miễn phí sử dụng Google Vault. Google cũng công bố rằng G Suite for Education sẽ và mãi mãi miễn phí.

Hữu ích cho bạn:  Tại sao Đàn ông thường có tuổi thọ ngắn hơn Phụ nữ?

cac-goi-g-suite-danh-cho-to-chuc-giao-duc-la-gi

G Suite Enterprise for Education được thiết kế dành cho các cơ sở giáo dục quy mô lớn. Nó sẽ có những tính năng bổ sung theo chuẩn doanh nghiệp (phù hợp các trường tư thục).

Các tính năng ưu việt phải kể đến: hệ thống quản trị nâng cao, các công cụ thống kê, phân tích cải tiến, tính năng tìm kiếm mạnh mẽ. Kèm theo các công cụ giúp hoạt động thông tin, liên lạc thuận tiện hơn. Giá của gói G Suite này là 4 USD/người dùng/tháng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng G Suite cho một tổ chức phi lợi nhuận. Google cũng có cung cấp một phiên bản miễn phí dành riêng. Nó có tính năng tương tự như gói G Suite for Education. Và tất nhiên bạn cần sở hữu tên miền của tổ chức phi lợi nhuận.

Hướng dẫn đăng ký gói dịch vụ G Suite

Trước khi đăng ký G Suite, bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp/ tổ chức. Google cũng cho phép bạn dùng thử 14 ngày để kiểm tra xem nó có thật sự phù hợp.

Tiếp đó, bạn chỉ cần thực hiện đăng ký như thông thường với thẻ Visa/ MasterCard/ Momo. Xác nhận và kích hoạt tên miền là một điều rất quan trọng.

Và nhớ là sau khi dùng thử 14 ngày mà không ưng ý, nhớ hủy đăng ký tài khoản. Nếu như không muốn được ghi vào doanh sách đen của Google. Nếu như thấy hiệu quả, bạn không cần làm gì vì Google sẽ tự động trừ tiền.

Vậy là qua bài này, CMC Distribution đã cung cấp tới các bạn thông tin cụ thể về Google G Suite. Hiệu được G Suite là gì, cũng như tận dụng hiệu quả mà nó đem lại sẽ rất giúp ích cho doanh nghiệp. Và đừng quên, Google có hỗ trợ miễn phí cho trường hợp hợp cách.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận