ID một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều và khá thông dụng. Vậy ID là gì? Ứng dụng của ID trong đời sống hiện nay ra sao? Nó có vai trò gì? Hãy cùng tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên trong bài viết dưới đây của CMC Distribution. Bạn đừng bỏ qua nhé. 

ID là gì?

ID – Identification là một dạng nhận biết, nhận diện, nhận dạng. Cụm từ ID xuất hiện với rất nhiều vai trò khác nhau. Nó đã và đang được sử dụng rất nhiều trong rất nhiều lĩnh vực, ứng dụng rất nhiều các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ, chính trị, xã hội,… 

id-la-gi

Theo Wikidepia: ID  –  Định danh (hay mã nhận dạng, tiếng Anh: identifier) là một tên xác định (tức là, gắn nhãn nhận dạng của) một đối tượng duy nhất hay một lớp duy nhất của đối tượng, trong đó “đối tượng” hay lớp có thể là một ý tưởng, một đối tượng (hay lớp) vật lý, hay vật chất vật lý (hay lớp)”

Sự tồn tại của ID trong mội lĩnh vực sẽ là một dạng khác nhau. Bạn dễ dàng bắt gặp ID dược dạng: Các chữ, các số, cả số và chữ, hình ảnh, …..ID nắm giữ trong mình những thông tin từ đó giúp người dùng có thể nhận diện thiết bị người dùng, vai trò của người dùng,…. Nó hoạt động trong phạm vi lãnh thổ, quốc gia, khu vực. 

Các ứng dụng của ID là gì?

Id được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Những ví dụ điển hình cho việc ứng dụng ID là: 

  • Thẻ ID: Các ứng dụng thẻ ID hiện diện nhiều nhất và chúng ta dễ nhận biết nhất là: CHứng minh nhân dân, thẻ căn cước, visa, thẻ khách hàng, thẻ từ thang máy, thẻ ATM,…Đây là loại thẻ giúp định dạng người dùng và người chủ sở hữu. 

cac-ung-dung-cua-id-la-gi

  • Ứng dụng trong các thiết bị điện thoại, laptop, đồ gia dụng,… Với mỗi thiết bị sẽ có một mã ID riêng, độc nhất. Tiện dụng cho nhà cung cấp trong các chính sách hậu mãi, bảo hành,…
  • Hay trong các diễn đàn, trong các mạng xã hội, email, game,…. chúng ta dễ dàng bắt gặp user ID

Chúng ta thấy rằng ID là một phần không thể thiếu và nó giúp ích cho công việc, cuộc sống của con người. CHúng ta dễ dàng lưu trữ, quản lý tài nguyên, con người dễ dàng hơn, thông minh hơn, và đầy khoa học, chặt chẽ.

ID có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Như đã nói ở trên, chúng ta thấy rằng ID được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các giấy tờ cá nhân tới các tài khoản thông tin mạng xã hội  như: chứng minh thư, thẻ học sinh, hộ chiếu, bằng lái xe, các giấy tờ cá nhân, tài khoản internet, địa chỉ email… Nó chứng tỏ vai trò của ID vô cùng quan trọng. 

id-co-tam-quan-trong-nhu-the-nao-trong-cuoc-song

Hai vai trò quan trọng nhất ID mang tới cho cuộc sống con người đó chính là: 

  • Nó là một phần mềm có thể giúp bạn nhận biết người khác là ai
  • Đặc biệt, là khả năng bảo mật thông tin tốt hơn

ID ra đời giúp cho công việc cuộc sống con người trở nên tốt hơn, khoa học hơn. Bảo mật thông tin, nhận diện mọi người. ID ra đời nó là một cuộc cách mạng lớn cho nền văn hóa công nghệ của con người.

Qua bài viết này,bạn đã hiểu rõ hơn ID là gì chưa? ID có vai trò quan trọng, nhưng nó chưa tất cả thông tin của mình. Bạn hãy luôn bảo mật ID của mình nhằm bảo vệ các thông tin, tài khoản cá nhân của mình nhé. 

Khám phá: Tên miền là gì? Vai trò của tên miền đối với một website

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan