Cách kiểm tra tốc độ Internet FPT Viettel VNPT SCTV

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet đôi khi bạn cũng đặt câu hỏi không biết đường truyền internet của mình có tốc độ dowload và upload là bao nhiêu, có đúng với gói cước mà mình đăng ký ban đầu hay không, trong bài viết này CMC distribution sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để kiểm tra tốc độ internet của mình một cách nhanh chóng.

cach-kiem-tra-toc-do-internet-fpt-viettel-vnpt-sctv

Hiểu rõ về tốc độ internet và thực trạng hiện nay

Trong quá trình cung cấp dịch vụ thì chúng tôi thấy có khá nhiều trường hợp sau khi đăng ký lắp đặt mạng internet trong khoảng thời gian đầu thì tốc độ truy cập mạng rất nhanh.

Tuy nhiên càng về sau thì mạng internet chậm, mạng chập chờn lúc có lúc không mà không rõ nguyên nhân tại sao. Nếu như chỉ truy cập các trang web bình thường thì người dùng sẽ không thể xác định được có phải do lỗi đường truyền hay không mà cần phải có phương pháp kiểm tra cụ thể, chi tiết.

Sau khi kiểm tra nếu như thấy tốc độ sử dụng thực tế đúng với tốc độ ghi trên hợp đồng mạng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên nếu thấy tốc độ thực tế chậm hơn nhiều thì bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp mạng để đảm bảo quyền lợi của mình, cũng như sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên internet.

demo-hop-dong-internet-cua-fpt

Có nhiều lý do khiến cho đường truyền của bạn bị chậm mà bạn không biết, không hẳn lỗi nào cũng đều do nhà mạng cung cấp dịch vụ, đôi khi có những lỗi xuất phát từ chính bạn mà bạn không biết, như để modem wifi ở vị trí khá kín, hay nhà khá rộng nhưng lại chỉ có một modem wifi duy nhất mà không đi kèm với bộ phát nào, tín hiệu nhà mạng cung cấp đến modem nhà bạn đầy đủ, nhưng từ modem wifi đến vị trí bạn bắt lại không nhận đủ tín hiệu cũng làm cho đường truyền internet của bạn bị chậm đi khá nhiều, đôi khi còn chập chờn lúc có lúc không.

Kết quả đo tốc độ mạng không chỉ giúp cho bạn biết được chất lượng của đường truyền mạng có tương ứng với số tiền mà bạn bỏ ra hàng tháng hay không mà còn là dữ liệu để bạn yêu cầu nhà mạng bạn đang sử dụng tìm ra nguyên nhân, cũng như đưa ra giải pháp giúp cho đường truyền internet của bạn được nhanh hoặc ổn định hơn.

Nếu không được cũng sẽ là sơ sở để bạn tham khảo khi có nhu cầu tìm một nhà cung cấp mạng khác; giúp bạn kiểm tra mức độ phủ sóng cho toàn bộ ngôi nhà của mình để tìm ra các vị trí đặt thêm bộ phát wifi sao cho hợp lý và cũng có thể biết được khung giờ cao điểm và thấp điểm trong một ngày,… Từ đó thì bạn có thể sử dụng internet một cách hiệu quả hơn.

Với nhiều người khi thường xuyên thực hiện thì cách thực hiện khá là đơn giản rồi, bạn sẽ dễ dàng thao tác để kiểm tra bất cứ khi nào mà bạn cảm thấy đường truyền không được như ý muốn, nhưng không hẳn ai cũng biết để thực hiện.

Bài này CMC distribution sẽ giúp bạn không gặp khó khăn mỗi khi kiểm tra nữa mà dễ dàng thực hiện ngay sau khi mình mong muốn.

Hướng dẫn này kiểm tra được cho những nhà mạng nào?

Hướng dẫn của CMCdistribution trong bài viết này áp dụng cho tất cả các nhà mạng, bao gồm cả mạng di động 3G,4G hoặc wifi, vì vậy cho dù bạn đang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào thì cũng đều có thể kiểm tra được tốc độ dịch vụ của mình một cách nhanh chóng.

Khi nào nên kiểm tra tốc độ internet

Lời khuyên của CMCdistribution thì bất kể khi nào bạn cũng nên kiểm tra lại tốc độ internet của nhà mình, không cứ là mạng chậm thì mới kiểm tra, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được dịch vụ một cách tốt nhất.

khi-nao-nen-kiem-tra-toc-do-internet

Từ đó có những khiếu nại lên nhà cung cấp dịch vụ, cũng như sử dụng internet được ổn định và tốt hơn, dưới đây là liệt kê một số lỗi mà bạn nên kiểm tra.

  1. Kết nối internet của bạn tự nhiên bị chậm, không còn hoạt nhanh như trước đây nữa
  2. Kiểm tra tốc độ internet của bạn có đúng với cam kết với gói cước mà bạn đang ký kết hợp đồng hay không
  3. Kiểm tra xem gói cước mà bạn đang sử dụng có tốc độ trong thời gian thực là bao nhiêu.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra tốc độ truy cập internet nhà mình, từ đó có những giải pháp để trải nghiệm internet được ổn định và nhanh nhất.

Cách kiểm tra tốc độ internet

Để kiểm tra thì hiện nay có rất nhiều cách phổ biến, tuy nhiên để kiểm tra đơn giản nhất và ai cũng có thể thực hiện được trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tốc độ internet qua speedtest.net tại đây bạn có thể kiểm tra một cách nhanh chóng, trực tiếp trên website hoặc trên điện thoại.

Nếu bạn đang sử dụng mạng Internet của FPT thì có thể truy cập vào tổng đài FPT để liên hệ kiểm tra tốc độ mạng một cách nhanh chóng, tổng đài viên sẽ hướng dẫn bạn tăng tốc mạng một cách nhanh chóng

Để kiểm tra thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang speedtest.net

vao-trang-chu-speedtest-de-kiem-tra

Bước 2: Bấm vào nút Go.

Như trên ảnh hiển thị ở bên trên thì bạn ấn vào nút GO để website tiến hành kiểm tra tự động cho bạn một cách nhanh chóng, và sẽ thông báo lại kết quả lại cho bạn sau vài phút, từ đó bạn sẽ biết được tốc độ đường truyền internet của nhà mình.

Bước 3: Xem kết quả kiểm tra tốc độ mạng

Như tại hình ảnh ở bên trên thì ứng dụng đã trả kết quả tốc độ đường truyền internet của nhà mình, rất đơn giản bạn có thể biết ngay mà không cần phải cài đặt hay thao tác nhiều.

Lưu ý: Trong quá trình đo tốc độ kết nối, bạn phải đảm bảo rằng không có chương trình nào đang tiến hành download hoặc máy tính nào trong mạng nội bộ (nếu có) sử dụng đường kết nối Internet để đảm bảo kết quả đo là chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành thử nghiệm nhiều lần trên nhiều server ở những địa điểm khác nhau để có được kết quả chính xác nhất.

Kiểm tra tốc độ đường truyền internet có mất thời gian không

Không, thông thường bạn chỉ mất vài phút là có thể nhận được kết quả ngay, trong kết quả sẽ hiển thị đầy đủ các thông số đường truyền mạng của nhà bạn, từ dowload, upload hay ping, phần ping khá là quan trọng khi bạn chơi game, ping càng thấp thì tốc độ càng ổn định, nhanh và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn, chính vì thế bạn nên cân nhắc kiểm tra trước khi chơi game nhé.

Có mất phí khi kiểm tra tóc độ internet không?

FPT HCM cam kết với bạn đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và kiểm tra bất cứ khi nào mà bạn muốn, với độ chính xác cực kỳ cao và được nhiều nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng trong các dịch vụ của mình để kiểm tra.

Tôi có thể kiểm tra bằng điện thoại di động không

Có chứ, trên điện thoại bạn chỉ cần tải ứng dụng trên CH Play hoặc App store, và tiến hành đo, Bạn cần phải kết nối với đường truyền mà bạn muốn kiểm tra thông qua wifi,tuy nhiên nếu sử dụng wifi thì bạn cần ở gần modem wifi một chút để đảm bảo bạn đang tiếp nhận đầy đủ tín hiệu mạng một cách tốt nhất.

tai-ung-dung-speedtest

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra tốc độ đường truyền internet của nhà mình một cách nhanh chóng, từ đó bạn có thể thực hiện thường xuyên, dễ dàng thực hiện ngay cả với những người không am hiểu nhiều về công nghệ.

Cập nhật wiki công nghệ mới cùng CMCdistribution để biết thêm nhiều điều hay bạn nhé.

Hữu ích cho bạn:  Siêu dự án Starlink có làm Việt Nam nghèo đi?

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments