Lịch Sử Ra Đời INNOVA Thần Thánh Và Các Năm Thay ĐổiToyota,Innova, được xem là,mẫu xe thành công nhất, mọi thời đại tại, thị trường Việt Nam. Với doanh số ,bán ra từ năm, 2006, tới nay, hơn 60.000 chiếc, thì rõ ràng ,là một con số, vô cùng khủng khiếp. Tuy số lượng, Innova, xuất hiện ở ngoài đường ,rất nhiều nhưng do, những nâng cấp của ,Toyota, là rất nhỏ giọt ,nên rất ,ít người có thể, phân biệt cái đời xe, Innova. Trong bài này, mình sẽ tổng kết lại ,chặng đường ,10 năm ,của mẫu xe này ,và sự khác biệt, của từng đời xe,để các bạn dễ phân biệt.
Năm 2006: Innova ,Ra đời để thay thế cho ,Toyota, Zace
Ngày 10/1/2006 ,là ngày đầu tiên ,mẫu xe này ra mắt, chữ Innova, trong tên của xe, lấy từ chữ, Innovative – có nghĩa là ,sự đổi mới, hoặc sự sáng tạo. Từ kiểu dáng ,cổ lỗ sỉ của, Zace đã quá lỗi thời, sự ra đời của ,Innova ,là vô cùng cần thiết. Ngay ngày đầu tiên, ra mắt thì mình còn nhớ, ba mình khen cái xe này đẹp. Thật sự, ở thời điểm ,đó thì thị trường xe ,không có quá nhiều ,sự lựa chọn ở, phân khúc, MPV. Lúc đó, Mitsubishi, Grandis,đã có mặt trên thị trường, cũng là, MPV, tuy nhiên, giá lúc đó quá cao, và ít được ưa chuộng. Có nhiều luồng, dư luận cho rằng ,thiết kế của, Innova ,và Grandis, có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên, theo mình đánh giá, thì thiết kế của ,Grandis, cân đối hơn, cho nên, đến thời điểm này, nhìn Grandis, vẫn còn rất hợp thời, chứ không hề lỗi mốt.

Hữu ích cho bạn:  VIOS 2020 | Đừng mua Vios 2020 nếu bạn chưa xem những thông tin này | Toyota An Thành Fukushima

Ngoại hình, Innova, 2006 ,có nét đặc trưng, đó là lưới tản nhiệt, có hình dạng 1 thanh ngang, các bạn chú ý nhiều, đến chi tiết này nhé, ở các đời sau, có thay đổi đôi chút. Thời điểm ra mắt ,thì có hai phiên bản ,đó là, G và J, đều sử dụng số sàn: phiên bản G, là phiên bản cao cấp ,với ghế da, nội thất, giả gỗ, mâm đúc, 2 dàn lạnh; còn phiên bản ,J là phiên bản thấp cấp, được các hãng, taxi mua nhiều nhất, với ghế nỉ, mâm sắt, 1 dàn lạnh.
Giá, Innova, thời điểm ra mắt: 29.900, usd, cho phiên bản G, và 26.900,USD, cho phiên bản J.
Sau khi ra mắt, một thời gian thì ,Innova, đã gây sốc, khi doanh số đạt kỷ lục, 33.000 xe ,chỉ trong năm, 2006-2007, và nửa đầu ,2008. Hiện nay, có thể tìm ,mua cũ những chiếc xe ,Innova, đời này với giá khoảng, 300-350, triệu.
Năm 2008:Innova, Ra mắt phiên bản V – số tự động
Sau 2 năm, có mặt và làm mưa làm gió, tại thị trường Việt Nam, thì năm, 2008 ,Innova, nhận những cập nhật đầu tiên. Với xu hướng, người dùng ngày càng, ưa chuộng số tự động thì, Toyota, đã cho ra mắt ,Innova V, với hộp số tự động, 4 cấp.
Ngoại hình, innova,cũng được ,Toyota ,thay đổi một chút ,về thiết kế: lưới tản nhiệt,có hình dạng, 2 thanh ngang, so với, 1 thanh ngang ,ở đời đầu tiên. Cụm cản trước, cũng được thiết kế lại, có khoét thêm, lỗ ngay giữa phần cản. Đèn xi nhan tích hợp ,với gương chiếu hậu, đường chỉ chạy, trên cửa làm điểm nhấn.
Giá ,Innova, 2008: 30.800$ cho phiên bản, G và, 34.100$ cho phiên bản, V.
Năm 2012: Innova ,Thay đổi kiểu dáng đèn.
Năm 2012 Innova, có sự lột xác nhẹ, với đèn được thay đổi, kiểu dáng, góc cạnh hơn, nhìn hiện đại hơn, tuy nhiên,thiết kế chung ,được giữ nguyên, nội thất, cũng được giữ nguyên, không thay đổi nhiều. Có lẽ đèn, là chi tiết thay đổi, dễ nhận ra nhất ở đời,Innova, 2012, ngoài ra, thì như đã nói ở trên, cụm lưới tản nhiệt, cũng được thay đổi, hình dạng 3 thanh ngang.
Giá ,Innova, 2012: 644 triệu, cho phiên bản, J, 727 triệu cho, phiên bản, G, 794 triệu, cho phiên bản, V
Năm 2013: innova,Thêm ABS, cho bản J, thêm cảm biến de, cho bản ,E và, G
ĐÔI NÉT VỀ TÔI:
#ThếSơnTOYOTA 0911.55.44.55 – Phó Phòng Kinh Doanh
#CÔNGTYTOYOTAHIROSHIMATÂNCẢNG-HT
ĐC: 220 Nguyễn Hữu Cảnh,P22, Bình Thạnh,TP HCM
* I really respect creators so If you have any wonders related to the COPYRIGHT, please send email to me, we will find out the suitable solution. Thanks so much for your co-operation.
** Tôi luôn tôn trọng người làm video nên nếu bạn có bất kì vấn đề nào liên quan đến bản quyền, vui lòng gửi mình 1 email để mình cùng nhau thống nhất cách giải quyết. Cảm ơn sự hợp tác từ bạn!!!
If you feel the copyright of the video belongs to you. Please contact us directly by email: [email protected] we will delete it shortly
Mọi Thắc mắc bản quyền xin liên hệ : [email protected] hc 0938.706.999
Video:
Watch:
Âm thanh:
youtube.com/XimerTracks

Bài viết được tổng hợp bởi CMC distribution | Xem thêm các video về reivew, tư vấn mua, giá xe hàng tháng, hướng dẫn sử dụng, tính năng mới của xe oto Toyota mới, hay tại đây: https://cmcdistribution.com.vn/xe-co/oto/toyota/

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *