Lộ tin vui về iPhone 13 làm nhiều người không mặn mà với iPhone 12

Thế hệ iPhone tiếp theo của Apple được kỳ vọng sẽ được trang bị modem Snapdragon X60 5G đến từ Qualcomm, theo DigiTimes. Cũng theo trang thông tin này, Samsung sẽ là đơn vị đảm nhiệm việc sản xuất con chip.

lo-tin-vui-ve-iphone-13-lam-nhieu-nguoi-khong-man-ma-voi-iphone-12-1

Advertisement

Được phát triển trên chu trình 5 nm, con chip modem Snapdragon X60 5G có khả năng hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng hơn trong khi đó lại có kích thước nhỏ hơn so với con chip modem Snapdragon X55 (chu trình 7 nm). Bên cạnh đó, với modem Snapdragon X60 5G, iPhone 13 sẽ có thể nhận được dữ liệu 5G trên cả hai chuẩn mạng mmWave và sub-6GHz, từ đối tối ưu tốc độ truy cập.

lo-tin-vui-ve-iphone-13-lam-nhieu-nguoi-khong-man-ma-voi-iphone-12-2

Trong trường hợp bạn chưa biết, mmWave là chuẩn mạng 5G có tốc độ truy cập cao hơn ở khoảng cách gần. Đặc điểm này khiến nó phù hợp với các khu vực thành thị, đông dân cư. Trong khi đó, mạng sub-6GHz có tốc độ chậm hơn nhưng lại có khả năng phát sóng xa hơn. Hiện tại, iPhone 12 chỉ hỗ trợ chuẩn mmWave ở Mỹ song nguồn tin nói rằng iPhone 13 sẽ hỗ trợ mmWave ở nhiều quốc gia hơn.

lo-tin-vui-ve-iphone-13-lam-nhieu-nguoi-khong-man-ma-voi-iphone-12-3

Năm 2019, Apple và Qualcomm giải quyết được một sự vụ pháp lý lùm xùm và đạt thoả thuận cung cấp chip trong nhiều năm tới, mở đường cho việc Apple dùng những con chip 5G đến từ hãng này. Một hồ sơ pháp lý từ vụ việc nói rằng Apple có thể sẽ dùng chip X60 cho iPhone 2021 và X65 cho iPhone 2022.

Hữu ích cho bạn:  Xiaomi ngừng sản xuất phiên bản SE, Chip Qualcomm hỗ trợ camera 192 MP I Hinews

lo-tin-vui-ve-iphone-13-lam-nhieu-nguoi-khong-man-ma-voi-iphone-12-4

Advertisement

X65 là modem 5G 10 Gigabit đầu tiên trên thế giới dành cho điện thoại thông minh. Theo lý thuyết, con chip này có thể mang đến tốc độ truy cập 10 gigabit/ giây. Mặc dù tốc độ thực tế sẽ khó có thể đạt đến mức này, X65 vẫn hứa hẹn nhiều lợi ích khác như tiết kiệm năng lượng và cải thiện kết nối cho cả chuẩn mmWave và sub-6GHz. Từ năm 2023, Apple có thể sẽ sử dụng modem 5G do chính mình sản xuất.

Các bài viết về công nghệ được CMC Distribution tổng hợp hàng ngày. Theo dõi NGAY TẠI ĐÂY nhé.

4.7/5 - (8 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *