Hướng dẫn download Vmware Workstation pro version mới nhất hiện nay

Để chạy song song nhiều hệ điều hành trên một máy tính, người ta thường sử dụng máy ảo. Vmware Workstation là một phần mềm tạo máy ảo được nhiều người lựa chọn. Bài viết hôm nay, CMC Distribution sẽ hướng dẫn cách download Vmware Workstation phiên bản 15.5 Pro.

Advertisement

Phần mềm Vmware Workstation là gì?

VMware là phần mềm tạo máy ảo với hiệu năng hoạt động mạnh mẽ cho phép chạy song song nhiều hệ điều hành cùng lúc. Hỗ trợ người chơi game hoặc thử nghiệm các phần mềm.

Phần mềm VMware hoạt động tương thích trên hệ điều hành Windows 10. Hỗ trợ, tương thích với các phần cứng mới nhất. Phần mềm này sẽ cải thiện các kết nối và hiển thị màn hình độ phân giải cao. Mang đến cho bạn những trải nghiệm dùng máy ảo tốt nhất.

phan-mem-vmware-workstation-la-gi

VMware Workstation có khả năng tạo nhiều máy ảo, giả lập nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một hệ thống máy tính. Người dùng có thể dễ dàng đánh giá một hệ điều hành trước khi dùng chính thức.

Hữu ích cho bạn:  Download tải Windows 10 LTSC 2019 bản gốc (kích hoạt bản quyền kỹ thuật số)

Phần mềm thực hiện sao chép môi trường máy chủ, desktop, máy tính bảng trong máy ảo có khả năng chạy các ứng dụng yêu cầu cao trong môi trường ảo. Có thể truy cập máy ảo dễ dàng qua môi trường đám mây.

Bên cạnh đó, VMware còn cho phép bạn kiểm soát tốt hơn hệ thống máy ảo, chia sẻ máy ảo,… Phần mềm này hoàn toàn phù hợp cho các chuyên gia công nghệ thông tin, kỹ sư hệ thống, nhà phát triển phần mềm,…

Advertisement

Tính năng mới cập nhật của VMware Pro 15.5

API REST mới

Ở phiên bản này, nhà phát triển đã bổ sung một API REST mới. API này được giới thiệu rất giống trong Fusion 10 đã được đưa đến nền tảng Workstation.

REST API cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ VM như là một phần của quy trình làm việc rộng hơn. Nhanh chóng quản lý Workstation để triển khai. Cấu hình và tiêu diệt các máy ảo một cách nhanh chóng để tăng tốc nhanh quá trình phát triển và thử nghiệm.

tinh-nang-moi-cap-nhat-cua-vmware-pro-15-5-1

Điều khiển máy ảo bằng JSON qua HTTP/HTTPS để tự động hóa tất cả mọi thứ, cục bộ hoặc từ xa. Phiên bản 1.2 của API thêm các điều khiển mới để quản lý chuyển tiếp cổng NAT và MAC tới các ràng buộc IP DHCP, cho phép người dùng tạo các mô phỏng mạng ảo phức tạp bằng cách sử dụng JSON chuẩn trên HTTP/HTTPS.

Advertisement
Hữu ích cho bạn:  Cách kích hoạt windows 10 pro 64bit VĨNH VIỄN bằng Kmspico 10.2.0

Giao diện cập nhật

Workstation Pro và Player có một giao diện hoàn toàn mới. Hỗ trợ độ phân giải màn hình HiDPI 4K mới nhất cho cả kích thước Host (UI) và Guest (desktop).

tinh-nang-moi-cap-nhat-cua-vmware-pro-15-5-2

Ở phần mềm mới có hơn 500 biểu tượng tính năng mới cũng như các biểu tượng sản phẩm được cập nhật.

Chế độ Stretch

Người dùng có thể điều chỉnh màn hình có DPI cao hơn mà không cần điều chỉnh độ phân giải của máy chủ. Cửa sổ bảng điều khiển có thể lớn hơn. Giúp người dùng dễ đọc hơn, dễ thực hiện các tác vụ.

tinh-nang-moi-cap-nhat-cua-vmware-pro-15-5-3

Advertisement

One-Click-SSH vào Linux VM

Hệ điều hành Windows 10 phiên bản 1803 trở lên, người dùng sẽ có quyền truy cập vào tính năng One-Click-SSH mới để nhanh chóng mở SSH lên máy ảo Linux.

tinh-nang-moi-cap-nhat-cua-vmware-pro-15-5-4

Tính năng này cũng hoạt động đối với các máy chủ vSphere, ESXi và Workstation được kết nối từ xa (yêu cầu kết nối mạng trực tiếp tới IP của máy ảo).

DirectX 10.1 – công cụ đồ họa tăng tốc phần cứng 3D nâng cao

Điểm mới trong Workstation là khả năng Direct3D 10.1. Cho phép các game và ứng dụng yêu cầu DirectX 10.1 chạy ở nơi mà trước đây chúng không thể. D3D 10.1.

Advertisement

tinh-nang-moi-cap-nhat-cua-vmware-pro-15-5-5

Đây là một bước quan trọng ngoài D3D 10 vì nó bổ sung thêm Ant-Aliasing, Geometry và Compute shaders. Đóng vai trò dự phòng cho nhiều game và ứng dụng DX11 nếu không sẽ không chạy.

Hữu ích cho bạn:  Hướng dẫn tải và cài đặt KMSPico 11 đơn giản nhất 2022

Hỗ trợ vSphere 6.7 + chế độ xem máy chủ (host) và cụm (cluster)

Workstation Pro 15 hỗ trợ các máy chủ ảo ESXi 6.7 cũng như triển khai vCenter Server Appliance 6.7 với trình hướng dẫn triển khai vCSA.

tinh-nang-moi-cap-nhat-cua-vmware-pro-15-5-6

Khi được kết nối với các môi trường vSphere từ xa, Workstation giờ đây có nhận thức về Trung tâm dữ liệu, Máy chủ và các cụm. Có khả năng hiển thị cao hơn trong các cấu trúc liên kết môi trường từ xa.

Advertisement

Download Vmware Workstation – Vmware 15.5 download

Link Download bản cài đặt VMware Workstation cho Windown:

  • Nếu gặp lỗi bạn đổi link khác download nhé. Đừng quên tắt chương trình diệt virus trước khi download, vì đây là dạng file bị hiểm nhầm nên sẻ auto xóa khi down về máy!
  • Vì chính sách 1 số nhà lưu trữ, chúng tôi buộc phải đặt pass cho file. Bạn download về làm theo hướng dẫn là mở được file nhé. Rất mong nhận được sự thông cảm!
Link tải từ Google driver nhanh
google-driver-downloadmega-cloud-download

Link Download bản cài đặt VMware Workstation cho Linux:


Link tải từ Google driver nhanh
google-driver-downloadmega-cloud-download

download-vmware-workstation

Sau khi bản tải về, tiến hành cài đặt bình thường như bao phần mềm khác. Nếu máy tính đã cài WMware từ bản trước rồi bạn cũng không cần phải gỡ ra. Người dùng cứ cài đè nên bình thường nhé. Mọi hệ điều hành ảo của bạn trước đây (nếu có) thì vẫn được giữ nguyên vẹn nhé.

Hướng dẫn cài đăt và cấu hình VMWare Workstation Pro chuẩn nhất

Advertisement

Key bản quyền VMware Workstation Pro 15.5

Dưới đây minh xin được chia sẻ tới bạn một số Key bản quyền của phần mềm ảo hóa VMware Workstation Pro 15 này. Bạn sử dụng Key nào để kích hoạt cũng được:

AV1JR-FNE4N-H88GQ-YQZXE-ZL8Z0

FU182-A4D8M-H8DGP-ZDXZG-NY8V6

Bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn download phần mềm VMware Workstation Pro 15.5. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về chức năng, tính năng của phần mềm.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *