Mẹo hay khi quay video với iPhone, Apple Watch

Nhờ bộ nhớ ngày càng được nâng cấp, ngày càng nhiều người sử dụng iPhone để quay vlog và các video chất lượng 4K. Tuy nhiên, nhiều người dùng gặp khó khăn khi quay video bằng iPhone, đặc biệt là quay bằng camera sau. Khi đó, Apple Watch chính là giải pháp dành cho bạn!

Advertisement

Apple Watch có thể làm gì?

Đa số các vlogger đều sử dụng camera sau của iPhone với chất lượng hình ảnh cho ra tốt hơn để quay video. Nhưng nếu tự mình quay, bạn sẽ không thể nhìn thấy màn hình điện thoại và chỉ đành hi vọng rằng mình đã canh góc chuẩn. Thế nhưng, nếu cũng đang sở hữu một chiếc Apple Watch, bạn sẽ không cần phải đắn đo thêm nữa, bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng như màn hình live view để trực tiếp theo dõi những gì đang quay.

meo-hay-khi-quay-video-voi-iphone-apple-watch-1
Ứng dụng Camera Remote vốn chẳng mấy hữu dụng nay lại trở thành một công cụ giúp người dùng quay video cực tiện lợi. Ảnh: Apple.

Làm thế nào để sử dụng?

Bạn có thể dùng Apple Watch như màn hình bằng cách:

  • Mở ứng dụng Camera Remote trên Apple Watch. Ứng dụng này sẽ mở Camera trên iPhone của bạn.
  • Chuyển camera sang chế độ Video chỉnh các thông số cài đặt video khác nếu cần.
  • Nhấn nút quay trên Apple Watch hoặc iPhone.

Giờ đây, bạn có thể quan sát những gì mình đang quay trên màn hình Apple Watch. Chức năng này cũng có thể áp dụng với chụp ảnh, chụp chân dung và các chế độ quay, chụp khác trên camera.

Hữu ích cho bạn:  4 mẹo giúp điện thoại thông minh chạy nhanh như mới
meo-hay-khi-quay-video-voi-iphone-apple-watch-2
Sử dụng Apple Watch giúp cho việc quay video giờ đây dễ như trở bàn tay. Ảnh: Twitter.

Gắn Apple Watch vào điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể đeo Apple Watch trên tay và sử dụng. Tuy nhiên, nó sẽ không quá thoải mái. Vì vậy, hãy thử tháo nó ra và sử dụng dây đeo để gắn Apple Watch lên trên điện thoại như hình trên.

Người dùng còn có thể sáng tạo hơn với một chiếc chân máy chuyên dụng có thể giữ cả iPhone và Apple Watch. Chân máy dùng cho cả hai sản phẩm nên bạn hoàn toàn có thể vừa quay video bằng iPhone, vừa quan sát video bằng Apple Watch.

Chúc các bạn thành công với mẹo nhỏ này. Nếu thấy hữu ích hãy theo dõi CMC Distribution để khám phá thêm nhiều thủ thuật hơn NGAY TẠI ĐÂY nhé.

Advertisement
5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *