Công ty nhật ra mắt “kính thông minh”, hứa hẹn mỗi ngày đeo 1 tiếng có thể giảm độ cận

Mẫu kính thông minh này được phát triển bởi công ty Nhật Bản Kubota Pharmaceutical Holdings, có hiệu quả cải thiện thị lực bằng cách loại bỏ nguyên nhân cận thị căn bản.

Ryo Kubota, một chuyên gia và CEO của khoa mắt – người phát triển kính thông minh, đã nghiên cứu phương pháp điều trị cận thị trong một thời gian dài.

Nguyên lý của sản phẩm là một phương thức chiếu một hình ảnh từ thấu kính của bộ phận này lên võng mạc của người đeo để điều chỉnh tật khúc xạ gây cận thị. Theo công ty, nếu đeo thiết bị từ 60 đến 90 phút mỗi ngày, bạn sẽ cải thiện được tật cận thị.

Advertisement

cong-ty-nhat-ra-mat-kinh-thong-minh-hua-hen-moi-ngay-deo-1-tieng-co-the-giam-do-can

Thông qua các thử nghiệm lâm sàng sâu hơn, họ đang cố gắng xác định hiệu quả mà mắt kính thông minh này mang lại sẽ kéo dài bao lâu sau khi người dùng đeo và người dùng phải đeo thiết bị trong bao nhiêu ngày để có thể xóa bỏ tật cận thị vĩnh viễn.

Ưu điểm lớn nhất của kính thông minh là bạn có thể khôi phục thị lực một cách tự nhiên mà không cần phẫu thuật.

Chủ tịch Ryo Kubota cho biết ông có kế hoạch bắt đầu bán hàng tại thị trường châu Á nửa cuối năm nay và khẳng định nó sẽ đặc biệt giúp ích cho những người châu Á rất dễ bị cận thị.

Giá hiện tại vẫn chưa được xác định chính xác, nhưng Ryo Kubota cho biết giá tối thiểu là 100.000 yên (khoảng 22,3 triệu VNĐ).

Hữu ích cho bạn:  Xperia XZ Premium, XZ2 Premium, XZ1 và XZ1 Compact cập nhật Android 9 Pie I Hinews

Mặt khác, Kubota Pharmaceutical Holdings đang phát triển một thiết bị hiệu chỉnh cận thị kiểu kính áp tròng có hiệu quả tương tự sau kính thông minh.

Hiện tại, công ty đang xem xét có nên cung cấp sản phẩm này thông qua các đại lý bán hàng địa phương và trực tuyến hay không.

Advertisement

Cre: Nikkei Asia / Gina Pia / Gr Maybe You Could Live A Healthier Life

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *